ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
นศ.อุเทนฯยื่นหนังสือถึง'พงศ์เทพ'ทบทวนคืนพื้นที่


วันนี้ (15 มี.ค.) กลุ่มศิษย์ปัจจุบันมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย กว่า 100 คน ใช้รถโดยสารประจำทาง 2 คัน

เดินทางไปยังกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อยื่นหนังสือถึงนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ประท้วงจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรณีข้อพิพาทเรื่องการขอคืนพื้นที่

ขณะที่บริเวณภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย  ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันอีกส่วนหนึ่ง ยังรวมตัวกันเพื่อเตรียมเคลื่อนขบวนในช่วงบ่ายวันนี้ เพื่อยื่นหนังสือให้แก่ตัวแทนของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่จามจุรีสแควร์

ด้านนายสืบพงษ์ ม่วงชู รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เปิดเผย  ศิษย์เก่าและปัจจุบัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย นัดรวมตัวเพื่อทวงคืนที่ดินจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยว่า ก่อนหน้านี้เป็นห่วงมือที่ 3 สร้างสถานการณ์ แต่ขณะนี้ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เชื่อว่าไม่มีความรุนแรง เนื่องจากเป็นการชุมนุมเพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีการติดต่อกับทางแกนนำนักศึกษามาตลอด เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจให้การชุมนุมเป็นไปอย่างสงบ
       
ด้านการดูแลความเรียบร้อยโดยรอบอุเทนถวาย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 วางกำลังดูแลเป็นระยะ ซึ่งจะตรวจค้นรถยนต์ทุกคันที่ผ่านเข้า-ออก และตรวจตราอาวุธอย่างเข้มงวด ส่วนการจราจรโดยรอบยังสามารถเคลื่อนตัวได้ ไม่ได้ปิดการจราจร

ส่วนสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ให้นักศึกษาหยุดเรียนตั้งแต่ 14-15 มี.ค. และกำชับไม่ให้นักศึกษาเข้าไปร่วมในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น
 

 


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 15 มี.ค. 2556 เวลา : 12:59:41

20-09-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 20, 2020, 12:19 pm