ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
อสมท.เตรียมประมูลทีวีดิจิตอลตามมติ ครม.


นายเจษฎา พรหมจาต หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า อสมท จะเดินหน้าเข้าร่วมประมูลทีวีดิจิตอลตามมติคณะรัฐมนตรี และหลักเกณฑ์ของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ส่วนที่กลุ่มสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บมจ.อสมท ร่วมกับ 49 รัฐวิสาหกิจคัดค้านการประมูลทีวีดิจิตอลนั้น เห็นว่าเป็นการแสดงออกตามความรู้สึกของพนักงานที่เป็นห่วงองค์กร แต่ อสมท ก็ต้องดำเนินการตามมติ ครม

นายเจษฎายังกล่าวถึงภาพรวมอุตสาหกรรมโฆษณาในช่วงที่เหลือของปีนี้ว่า ยังมีทิศทางไม่ค่อยดีนัก หลังจากที่ครึ่งปีแรกขยายตัวร้อยละ 3 ดังนั้น อสมท จะเน้นหารายได้จากการจัดกิจกรรมคู่กับสถานีวิทยุ อสมท. ในส่วนภูมิภาคมากขึ้น รวมทั้งเพิ่มกิจกรรมด้านกีฬา หลังจากที่โมเดิร์นนายทีวีได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ 17 แมทช์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง และยังคงเป้ารายได้ในปีนี้ที่ 6,500 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 10 จากปีที่แล้ว
 

ส่วนผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 2 มีกำไรสุทธิ 445 ล้านบาท มากกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน 2 ล้านบาท และครึ่งปีแรกมีกำไรสุทธิ 819 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 798 ล้านบาท
 


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 16 ส.ค. 2556 เวลา : 13:44:26

06-07-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 6, 2020, 6:40 am