ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ขสมก.เตรียมแผนเดินรถช่วงสงกรานต์ เพิ่มเที่ยววิ่ง-จัดรถวิ่งเชื่อม4สถานีขนส่ง


 

ว่าที่ พ.ต.ฉัตรแก้ว โพธิ์ทองนาค รองผู้อำนวยการขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า  ได้จัดแผนการเดินรถรองรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ 11-17 เมษายนนี้  โดยเพิ่มจำนวนเที่ยววิ่งรถกะบ่าย และกะสว่าง 116 เส้นทาง เพื่อขยายเวลาการเดินรถเที่ยวรถสุดท้ายให้ช้ากว่าปกติ รวมทั้งได้จัดรถเมล์เชื่อมต่อสถานีขนส่ง 4 สถานี เพื่อให้บริการผู้โดยสารรวม 35 เส้นทาง ได้แก่ หมอชิต สายใต้ เอกมัย และหัวลำโพง โดยเพิ่มจำนวนเที่ยววิ่งขาออก วันที่ 11-13 เมษายน และเที่ยวรถขาเข้า วันที่ 16-17 เมษายน

         
 นอกจากนี้  ได้จัดรถเมล์ปรับอากาศ ช่วยวิ่งเสริมในเส้นทางสายสั้นให้กับ บขส. ได้แก่ เส้นทางกรุงเทพฯ-สระบุรี กรุงเทพฯ -พระนครศรีอยุธยา รวมทั้งจัดรถเมล์ฟรีบริการช่วงสงกรานต์ในกรุงเทพฯ รถชัตเติลบัสวิ่งบริเวณรอบๆ หมอชิต 2 เป็นวงกลม และหมอชิต 2 -อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

รองผอ.ขสมก. กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (9 เม.ย.) ขสมก.จะเรียกประชุมใหญ่ผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะร่วมบริการทั้งระบบ มาดูแลเรื่องมารยาท และความปลอดภัยในการให้บริการผู้โดยสาร รวมทั้งจะกำหนดมาตรฐานเรื่องความปลอดภัยรถเมล์สาย 8 ที่เป็นปัญหามากที่สุด พร้อมกับนำมาใช้เป็นมาตรฐานให้กับรถร่วมทุกสาย ซึ่งหากไม่ปฏิบัติถือว่า ผิดสัญญา และจะยกเลิกสัญญารถเป็นคันๆ ไป
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 08 เม.ย. 2557 เวลา : 12:57:16

29-10-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ October 29, 2020, 5:24 am