ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
"พล.อ.อ.ประจิน" แจ้งลาออกจากบอร์ด ปตท. กรุยทางนั่ง รมว.คมนาคมชุด"ประยุทธ์1"


นายไพรินทร์ ชูโชติถาวรประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.)เปิดเผยว่าพลอากาศเอกประจิน จั่นตอง กรรมการอิสระประธานกรรมการสรรหา และกรรมการกำกับดูแลกิจการที่ดี ได้แจ้งลาออกจากตำแหน่งกรรมการ ปตท.เนื่องจากมีภารกิจอื่น โดยการลาออกมีผลตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2557 เป็นต้นไป

ทั้งนี้คาดว่าการลาออกดังกล่าวเพื่อไปรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ขณะเดียวกัน ที่ประชุมคณะกรรมการ ปตท. ยังเห็นชอบเรื่องการโยกย้ายแต่งตั้งผู้บริหารบริษัทในเครือแทนบุคคลที่เกษียณอายุ โดยเห็นชอบให้ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่กลยุทธ์องค์กร ไปดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTTGC) และนายอธิคม เติบศิริ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจปิโตรเคมีและการกลั่น ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ไทยออยล์

ส่วนบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. แจ้งว่า กรรมการ ปตท.สผ. จำนวน 5 ท่าน ได้มีหนังสือแจ้งขอลาออกจากการเป็นกรรมการ ได้แก่ นายสุเทพ เหลี่ยมศิริเจริญ นางวรานุช หงสประภาส พล.อ.วรวัฒน์ อินทรทัต นายไมตรี ศรีนราวัฒน์ และ พล.อ.พรชัย กรานเลิศ


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 22 ส.ค. 2557 เวลา : 17:35:45

09-07-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 9, 2020, 8:23 pm