ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
เมย์แบงก์ กิมเอ็ง แนะนักลงทุนที่ทยอยสะสมมาตลอด 3-4 วัน ขายทำกำไรครึ่งของพอร์ต ถือเงินสดให้มากขึ้น


 กลยุทธ์วันนี้ Trigger Fund

ตลาดหุ้นวานนี้:
ตลาดหุ้นไทยวานนี้เปิดทะลุแนว 1,500 จุดขึ้นไปแกว่งกรอบแคบ 1,500-1,510 จุด ขณะที่เกิดแรงซื้อหุ้นหลักช่วงปิดตลาด ผลักดันให้ SET INDEX ขยับขึ้นปิดที่ 1,516.79 จุด บวกเป็นวันที่ 2 มากถึง 36.59 จุด หรือ 2.47% แต่มูลค่าการซื้อขายลดลงเหลือ 52,120 ล้านบาท ผลักดันด้วย PTT / PTTEP เหมือนวันก่อน
 
ต่างชาติ ลดน้ำหนักการลงทุนตลาดหุ้นไทยเป็นวันที่ 7 ลดลงเหลือ 1,198 ล้านบาท Long สุทธิใน SET50 Index Futures เป็นวันแรกในรอบ 3 วันทำการ 5,239 สัญญา แต่คงการขายสุทธิตลาดตราสารหนี้เป็นวันที่ 5 อีก 1,187 ล้านบาท จะเห็นว่าเงินทุนต่างชาติเริ่มชะลอการลดน้ำหนักการลงทุนในไทย
 
ปัจจัยสำคัญวันนี้
 
· ติดตามการประชุม BoJ วันนี้
 
· กองทุนทริกเกอร์ฟันด์ของ UOBAM วงเงิน 3 พันล้านบาท ปิดการขายวานนี้ คาดเงินทุนเริ่มลงทุนวันนี้ ส่วนที่เหลือ 5 กองทุน วงเงิน 5 พันล้านบาทคาดเริ่มลงทุนต้นสัปดาห์หน้า
 
· การเซ็นต์ MoU กับรัฐบาลจีน ในโครงการรถไฟรางคู่วันนี้ เป็นบวกต่อกลุ่มรับเหมาก่อสร้าง
 
· ตลท. ประกาศรายชื่อหุ้นใน SET50 / SET100 รอบเดือนม.ค.- มิ.ย. 2558 ดังนี้
 
o SET50 Index: เพิ่ม CK / HEMRAJ / KTIS / SPALI และ ออก BLA / GLOBAL / KKP/ THCOM
 
o SET100 Index: เพิ่ม ANAN / DEMCO / HANA / ICHI / KTIS / PTG/ SAWAD / SF / SGP / SIM และ ออก BLA / DCC / ESSO / MCOT / NYT / RS/ SRICHA/ TASCO/ THRE/ WHA
 
ปัจจัยสำคัญสัปดาห์หน้า
 
-เงินทุนใหม่จากการทยอยปิดขาย IPO กองทุนทริกเกอร์อีก 5 กองทุน วงเงิน 5.0 พันล้านบาท
 
-การปิดทำการในตลาดหุ้นหลายประเทศวันที่ 25 ธ.ค. คาดเงินทุนต่างชาติชะลอตัวจากนี้ไป
 
-ติดตามการประชุมครม. ทุกวันอังคาร อาจพิจารณาประเด็นด้านเศรษฐกิจเพิ่มเติม
 
มุมมองต่อตลาด
 
เราคงมุมมองต่อการลงทุนเป็น "กลาง" เป็นวันที่ 3 แม้ว่า SET INDEX วานนี้จะปิดดีกว่าคาดที่ 1,516.79 จุด จากการ Covered Short หุ้น PTT / PTTEP / KBANK และแรงขายจากต่างชาติชะลอตัว สำหรับทิศทางตลาดหุ้นไทยในวันสุดท้ายของสัปดาห์ เราคาด SET INDEX จะยังพยายามไต่ระดับขึ้นทดสอบ 1,520-1,525 จุด แต่จะเผชิญกับแรงขายทำกำไรมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง PTT / PTTEP ที่ฟื้นตัวกว่า 10% ในช่วง 2 วันทำการที่ผ่านมา น่าจะมากเพียงพอต่อการทำ Covered Short และสะท้อนราคาน้ำมันดิบที่ทรงตัวในระดับต่ำ เพียงแต่ Downside risk ในช่วงที่เหลือของเดือนธ.ค.เป็นไปอย่างจำกัด จากเม็ดเงินทุนใหม่ทั้งจากทริกเกอร์ฟันด์ที่เริ่มทยอยลงทุนในวันนี้และต่อเนื่องสัปดาห์หน้า รวมถึงการทำ Window Dressing
 
ประเด็นรัสเซีย นักลงทุนยังมีความจำเป็นต้องติดตามต่อเนื่อง ทั้งการเคลื่อนไหวค่าเงินรูเบิ้ล และ ตลาดหุ้นรัสเซีย เพื่อประเมินความผันผวนของสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก และการเคลื่อนย้ายเงินทุนระหว่างประเภทของสินทรัพย์ ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้
 
ตลาด Nikkei / Kospi เช้านี้ (7.12 น) เปิดบวกกว่า 1% ทั้ง 2 ตลาด สอดคล้องกับ DJIA คืนวานนี้ และสถานการณ์ในรัสเซีย เริ่มทรงตัว
 
กลยุทธ์การลงทุน
 
เราแนะนำให้ "นักลงทุนที่ทยอยสะสมมาตลอด 3-4 วันทำการก่อนหน้า พิจารณาขายทำกำไรราวครึ่งหนึ่งของพอร์ตเทรดดิ้ง" แล้วกลับมาถือเงินสดให้มากขึ้น หรือหากต้องการเก็งกำไรต่อเม็ดเงินผ่านกองทุนทริกเกอร์ฟันด์ ควรจำกัดวงเงินพร้อมกำหนดจุดสต็อปลอส เป็นเงื่อนไขสำคัญ
 
Portfolio
 
Top Pick in 4Q14: BEAUTY / IFEC/ LPN/ PTT/ VGI
 
HOLD: SAMART/ SPCG/ IFEC/ BTS/ SIM/ CK/ LPN/ VGI/ PTT/ KTB
 
Speculative Buy: AAV / KTB

 


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 19 ธ.ค. 2557 เวลา : 10:41:54

02-06-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ June 2, 2020, 3:02 pm