ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ไทยพาณิชย์ชี้แจงกรณีเพลิงไหม้อาคารสำนักงานใหญ่ รัชโยธิน คืนวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558


 ตามที่ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารสำนักงานใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ รัชโยธิน เมื่อคืนวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลาประมาณ 21.45 . เป็นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยมีต้นเพลิงอยู่บริเวณชั้น 10 โซน A ซึ่งเป็นพื้นที่ว่างใช้สำหรับสแกนเอกสารสินเชื่อบ้านที่เตรียมจะนำไปทำลาย และฝ่ายดับเพลิงได้ควบคุมเพลิงได้ในช่วงเวลาห้าทุ่มเศษ โดยระบบการป้องกันไฟของธนาคารสามารถควบคุมเพลิงให้จำกัดอยู่ภายในบริเวณชั้น 10 โซน A ไม่ให้ลุกลามไปในบริเวณอื่นๆ ของตัวอาคาร สำหรับสาเหตุของเพลิงไหม้ยังอยู่ภายใต้การดำเนินการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ซึ่งธนาคารได้ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่


สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา (7 .. 58)  ธนาคารรู้สึกซาบซึ้งในความห่วงใยของ ฯพณฯ     พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ได้เดินทางมาดูแลสถานการณ์ด้วยตนเอง นอกจากนี้ธนาคารขอขอบคุณ พลตำรวจโทศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจตรีก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ผู้กำกับหัวหน้าสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน พันตำรวจเอกพิชัย เกรียงวัฒนศิริ ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าตำรวจ พนักงานดับเพลิงและพนักงานอาสาสมัครที่เกี่ยวข้องทุกคนที่ได้มาดูแลสถานการณ์อย่างใกล้ชิด แต่เป็นที่น่าเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่นายเดชา ด้วงชนะ อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนเขตหลักสี่ ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยธนาคารจะดำเนินการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นด้วยการมอบเงินจำนวน 200,000 บาททันทีให้กับครอบครัว พร้อมช่วยดำเนินการด้านพิธีกรรมทางศาสนา และพร้อมให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมอย่างดีที่สุด

ภายหลังเพลิงสงบลง ทางธนาคารได้สรุปความเสียหายในเบื้องต้น ดังนี้
  1. ตัวอาคารภายในของชั้น 10 โซน A ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย
  2. ส่วนชั้นอื่นๆ ของอาคารหลักได้รับผลกระทบบางส่วนจากสปริงเกิลและเขม่าควันไฟที่ยังคงค้างอยู่
  3. ทรัพย์สินทั้งหมดของลูกค้าธนาคารที่ฝากไว้ในห้องมั่นคงชั้นใต้ดิน ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ขอให้ความมั่นใจกับลูกค้าทุกๆ ท่าน
  4. ดาต้าเซ็นเตอร์ และเอกสารสำคัญของธนาคารไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด เนื่องจากธนาคารมีศูนย์เก็บข้อมูลแยกต่างหากจากสำนักงานใหญ่ รัชโยธิน
สำหรับการดำเนินการในขั้นต่อไป ธนาคารจะดำเนินการร่วมกับทางการเพื่อตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม ธนาคารขอเรียนให้ทราบว่า ในวันจันทร์พรุ่งนี้ (9 .. 58) ทางธนาคารขอยืนยันความพร้อมที่จะเปิดดำเนินการให้บริการลูกค้าตามปกติ อย่างไรก็ตามด้วยเหตุผลทางด้านความปลอดภัย ธนาคารมีความจำเป็นที่จะต้องปิดให้บริการสาขารัชโยธินและไพรเวทแบงกิ้ง รวมถึงห้องมั่นคงเป็นการชั่วคราว โดยลูกค้าของสาขารัชโยธินสามารถใช้บริการได้ที่สาขาบางเขน หรือธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา

สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้บริการในด้านอื่นๆ หรือต้องการสอบถามรายละเอียดในเรื่องต่างๆ ทางธนาคารได้จัดตั้งบริการสายด่วน (Hot Line)  เบอร์ 02-777-6600 เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าของธนาคารเป็นการเฉพาะกิจ 

โดยลูกค้าที่มีความจำเป็นต้องเข้ามาติดต่อกับสำนักงานใหญ่ รัชโยธิน ธนาคารได้จัดตั้งศูนย์คอนแทค เซ็นเตอร์ (Contact Center) ณ อาคารไทยพาณิชย์ปาร์คพลาซ่า ตึก RCP (ริมถนนรัชดาภิเษก ตรงข้ามเมเจอร์รัชโยธิน) 


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 09 ก.พ. 2558 เวลา : 12:19:52

07-08-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ August 7, 2020, 6:44 pm