ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
บก.จร. แจ้งปิดสะพานข้ามแยกเกษตร 12 ก.ย.นี้ ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว


พ.ต.อ.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผู้บังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) เปิดเผยภายหลังการหารือร่วมกับการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และบริษัทอิตาเลียนไทยฯ ในการจัดการจราจรเพื่อดำเนินการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ว่าในที่ประชุมได้ข้อสรุปให้มีการเริ่มปิดการจราจรบริเวณถนนพหลโยธินทั้ง 8 จุด ตั้งแต่เวลา 01.00 น. ของวันที่ 8 ก.ย.นี้ โดยจะเริ่มปิดสะพานข้ามแยกเกษตรเพื่อทำการรื้อถอนตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย.นี้เป็นต้นไป
   

ทั้งนี้ ในการดำเนินการดังกล่าวจะส่งผลให้การจราจรบริเวณข้ามแยกเกษตรเหลือการจราจรเฉพาะพื้นที่ถนนแนวราบเพียง 4 ช่องจราจรคือไป 2 ทางและกลับ 2 ทาง โดยคาดว่าจะใช้เวลาในการรื้อถอนสะพานข้ามแยกเกษตรประมาณ 2 เดือน ก่อนเริ่มดำเนินการก่อสร้างเสาตอม่อรถไฟฟ้าที่จะใช้เวลาอีกประมาณ 30 เดือน ซึ่งด้านการระบบการจราจรบริเวณสี่แยกมหาวิทยาเกษตรศาสตร์จะมีการปรับสัญญาณไฟจราจรใหม่ให้สอดคล้องกับสภาพการจราจร โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วนเพื่อระบายรถในช่วงขาออกให้ได้มากที่สุด และจะประชาสัมพันธ์เส้นทางเลี่ยงให้ประชาชนรับทราบ เช่น การให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางวิภาวดีรังสิต, ถนนประเสริฐมนูกิจ และถนนลาดพร้าว-วังหินส่วนสะพานข้ามแยกรัชโยธิน  
  

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างการตัดสินใจของ รฟม. ซึ่งขณะนี้มีทางเลือก 2 แนวทาง คือ การสร้างสะพานข้ามแยกตามแนวรถไฟฟ้าเหนือสะพานเดิม และการรื้อสะพานออกเพื่อสร้างอุโมงค์ใต้สะพานเดิม ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาถึง 2 ปี โดยเส้นทางจราจรตลอดแนวก่อสร้างทั้งหมดผู้รับเหมาและ รฟม.ได้จัดเตรียมป้ายบอกทางไว้ทั้งหมดแล้ว ส่วนทางด้าน บก.จร.ได้มีการเตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกไว้ตามจุดที่มีการปิดการจราจร


บันทึกโดย : วันที่ : 03 ก.ย. 2558 เวลา : 12:08:13

30-03-2023
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ March 30, 2023, 12:32 am