ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ผบ.ตร. กำชับตำรวจทั่วประเทศดูแลการจราจรช่วงเทศกาลสงกรานต์


 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) มีหนังสือสั่งการถึงผู้บัญชาการทุกพื้นที่ให้เตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัยและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2559 โดยให้เพิ่มความเข้มข้นในมาตรการป้องกันอาชญากรรม เน้นงานด้านการข่าว และเฝ้าระวังการก่อวินาศกรรม

 

 

 

โดยเฉพาะจุดเสี่ยงต่าง ๆ เช่น สนามบิน สถานีรถไฟ รถไฟฟ้า สถานีขนส่งผู้โดยสาร ท่าเรือ ย่านชุมชน ศูนย์การค้าที่มีประชาชนจำนวนมาก รวมถึงพื้นที่จัดงานเทศกาลสงกรานต์ ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด สำหรับการลดอุบัติเหตุทางถนนให้จัดชุดเฝ้าระวังบริเวณจุดที่เกิดเหตุบ่อยครั้ง บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดในข้อหาหลัก เช่น เมาสุราแล้วขับรถ ขับรถเร็วกว่าที่กฎหมายกำหนด ไม่สวมหมวกนิรภัย และนำมาตรการยึดรถผู้เมาแล้วขับมาบังคับใช้อย่างเคร่งครัด โดยให้จัดเตรียมสถานที่ดูแลเก็บรักษารถที่ตรวจยึดไว้ให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันการเสียหาย หรือสูญหาย

 
 
นอกจากนี้ให้ประสานงานกับภาคส่วนต่าง ๆ ตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอลล์บนถนนสายหลักและสายรองให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ โดยกำชับหากมีเหตุอันควรสงสัยว่าคู่กรณีอาจมีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ให้มีการวัดปริมาณแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่ทุกราย หากพื้นที่ใดมีผลการจับกุมจนลดอัตราการบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตอย่างเป็นรูปธรรมมากที่สุด 3 อันดับในช่วงสงกรานต์ปีนี้ จะพิจารณามอบรางวัลให้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจด้วย
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 01 เม.ย. 2559 เวลา : 16:26:53

05-07-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 5, 2020, 2:16 pm