ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ธุรกิจรับฝากโอนเงินออนไลน์ Super S ยังฮอตในช่วงศก.ขาลง


 


แม้ว่าภาพรวมเศรษฐกิจของปีนี้จะขาลง ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ต่างรับมือกับสถานการณ์นี้กันอย่างเข้มแข็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปรับตัวให้สามารถดำเนินธุรกิจให้อยู่รอดได้ เป็นเรื่องที่หนักพอสมควร ดังเช่น Super S ธุรกิจรับฝากโอนเงิน จุดรับชำระเงิน และรวบรวมงานไปรษณีย์ ก็ปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์ขาลงอยู่ตลอดเวลา กลายเป็นธุรกิจฮอตสามารถต่อยอดธุรกิจอื่นๆได้หลากหลาย
          
 
 
 
นายศุภชัย นิลวานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซุปเปอร์เอส เซ็นเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน Super S ดำเนินธุรกิจรูปแบบแฟรนไชส์ ธุรกิจรับฝากโอนเงิน จุดรับชำระเงิน และรวบรวมงานไปรษณีย์ มีต้นทุนในการบริหารการจัดการและลงทุนค่อนข้างต่ำ เมื่อเปรียบเทียบกับธุรกิจอื่น ๆ มีหลายสาขาที่ร่วมลงทุนสามารถคืนทุนไม่เกิน 1 ปี เพราะว่ามีรายได้จากงานบริการประมาณ 50,000 บาทต่อเดือน ในขณะที่ลงทุนค่าแฟรนไชส์เพียงไม่กี่บาทเท่านั้น แม้จะมีร้านสะดวกซื้อแบรนด์ดังคือคู่แข่ง แต่จากการที่บริษัทไปเก็บตัวเลขรายรับจากสาขาที่อยู่ใกล้ๆกัน พบว่ายอดเงินรายรับต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 50,000 บาทต่อเดือน และร้านสะดวกซื้อดังกล่าวไม่เน้นงานบริการด้านนี้ให้กับลูกค้า ทำให้มีช่องว่างของธุรกิจอยู่ค่อนข้างเยอะ 


สำหรับสาขาที่ไม่มีคู่แข่ง ยิ่งสร้างรายได้มากขึ้นอีก โดยเฉพาะงานบริการด้านรับฝากโอนเงิน ทำรายได้ถึง 40-50 บาทต่อรายการเลยทีเดียว ยิ่งในช่วงเศรษฐกิจขาลง ผู้คนเริ่มประหยัดมากขึ้น การลงทุนธุรกิจก็ต้องคิดมากขึ้น แต่ธุรกิจรับฝากโอนเงิน จุดรับชำระเงิน และรวบรวมงานไปรษณีย์ ยังสามารถดำเนินไปได้เรื่อยๆ คืนทุนได้ในระยะเวลารวดเร็ว 

ทั้งยังสามารถนำไปต่อยอดในธุรกิจที่มีอยู่ได้อย่างลงตัว และซุปเปอร์ เอส ยังได้เปิดศูนย์การเรียนรู้สู่อาชีพยุคดิจิตอลในสถาบันการศึกษา ซึ่งปัจจุบันนี้ได้นำร่องไปแล้วที่ วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ วิทยาลัยเทคนิคกระบี่ วิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี และกำลังวางแผนขยายไปทั่วประเทศ เพื่อสอนให้นักศึกษาปรับตัวเข้าสู่โลกดิจิตอลโดยการรู้จักใช้เทคโนโลยีเชิงพาณิชย์ที่สามารถบริหารงานได้อย่างหลากหลายด้วยเครือข่ายอินเตอร์เน็ต
         

 เป็นอีกหนี่งช่องทางของผู้สนใจอาชีพอิสระอย่างธุรกิจ รับฝากโอนเงิน จุดรับชำระเงิน และรวบรวมงานไปรษณีย์ ที่กำลังสร้างระบบใหม่ๆอย่าง อีเพย์เมนต์ ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นและทุกสามารถเข้าถึงได้อย่างใกล้ชิด สนใจก็สามารถมาเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง โทรศัพท์ 086-318- 5789 หรือดูรายละเอียดที่ www.supers.co.th

  

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 07 เม.ย. 2559 เวลา : 16:12:56

04-10-2023
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ October 4, 2023, 7:57 am