ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
โฆษกรัฐบาลเผยรถไฟฟ้าสายสีม่วงบางใหญ่-เตาปูน เปิดทดลองเดินรถเสมือนจริงพ.ค.นี้


 โฆษกรัฐบาลเผย รถไฟฟ้าสายสีม่วงบางใหญ่-เตาปูน เปิดทดลองเดินรถเสมือนจริงพ.คนี้ พร้อมให้ประชาชนร่วมใช้ฟรี มิ.ย-ก.ค ก่อนเปิดอย่างเป็นทางการส.ค. คาดช่วยขนส่งผู้โดยสารวันละ 120,000 คน


พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลโดยการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และกระทรวงคมนาคม เตรียมเปิดให้บริการเดินรถเสมือนจริง เส้นทางสายสีม่วง บางใหญ่-เตาปูน ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ และคาดว่าจะเปิดเดินรถจริงในเดือนสิงหาคม
 

"ช่วงทดลองระบบเดินรถเสมือนจริง ซึ่งกินเวลาประมาณ 90 วัน จะแบ่งเป็น 4 ระยะ คือ การทำความคุ้นเคยกับระบบ การเดินรถในสถาวะปกติ การรองรับสถาวะฉุกเฉิน และการทดสอบสมรรถนะของระบบรถไฟฟ้าทุกจุด โดยคาดว่าจะเปิดให้พี่น้องประชาชนได้ทดลองใช้รถไฟฟ้าฟรี ในบางช่วงเวลา ในเดือนมิถุนายน และกรกฎาคม ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองระบบ"

พลตรีสรรเสริญ กล่าวต่อว่า รถไฟฟ้าสายสีม่วง ซึ่งประกอบด้วย 16 สถานี ระยะทาง 23 กิโลเมตร ถือเป็นระบบขนส่งมวลชนที่จะช่วยในการเดินทางคมนาคมของพี่น้องประชาชนย่านนนทบุรีและเชื่อมต่อเข้ากับระบบขนส่งมวลชนเดิมที่มีอยู่ โดยคาดการณ์ว่า ในปีแรกที่เปิดให้บริการจะมีผู้ใช้บริการประมาณ 120,000 คนต่อวัน คาดว่าจะเก็บค่าโดยสารที่อัตรา 14-42 บาท
 

บันทึกโดย : วันที่ : 15 เม.ย. 2559 เวลา : 13:26:00

06-06-2023
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ June 6, 2023, 4:16 pm