ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
บิ๊กป้อมสั่งสอบ 'กปปส.- นปช.' ประกาศท่าทีต่อร่าง รธน.


 


ที่ท่าอากาศยานกองบิน 6 อาคาร2 วันนี้(25เม.ย.)พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตนีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ(นปช.)และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) แถลงข่าว รับและไม่รับร่างรัฐธรรมนูญว่า นี่เป็นสาเหตุที่ต้องมีการออกกฎหมายเพื่อไม่ให้มีใครชี้นำ คนชอบก็ว่าชอบ คนไม่ชอบก็ว่าไม่ชอบ ก็แล้วแต่คนละคน แต่เราไม่ให้มีการโฆษณา หรือยกป้ายสนับสนุน ไม่สนับสนุน เพราจะไม่จบสิ้นเสียที ตนก็บอกแล้วว่าปล่อยให้ประชาชนตัดสินใจ เพราะมีทั้งกรรมธิการร่าง (กรธ.)ที่จะต้องชี้แจงถึงเจตนาในการร่าง ส่วนคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ที่จะออกมา อธิบายขั้นตอนต่าง ๆ ในการลงประชามติ
     
เมื่อถามว่า การแถลงข่าวของกปปส.และนปช.ผิดหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ให้เขาไปดู ทำอย่างนี้ไม่ได้ เพราะกฎหมายออกมาแล้ว ตนคิดว่าหยุดเสียที อยากชอบก็ชอบไป แต่ไปคุยกันในบ้านส่วนตัว ไม่ต้องออกมา สื่อเองก็เหมือนกันไม่ต้องไปถามแล้ว จบแล้ว ถามอยู่นั่นแหละ กับคนแค่ 2 คน คนชอบก็ชอบ คนไม่ชอบก็ไม่ชอบ ถามไปก็ได้คำตอบแบบนี้ทุกครั้ง เป็นประเด็นตลอด คิดว่าสื่อเองไม่ต้องไปถามแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า การลงประชามติครั้งนี้เป็นการประลองระหว่างสองขั้วการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกี่ยวหรอก คงไม่ใช่การประลองอะไร มีแต่คนคิดอย่างไร ประชาชนคิดอย่างไร และตัวเองเป็นพรรคการเมือง ก็ไม่ใช่ว่าจะคุมเสียงของตัวเองได้หมด อย่าไปคิดเอาเอง ไม่จำเป็นต้องมีใครออกมาแสดงพลังอะไรทั้งนั้น ขณะนี้ก็ใกล้ถึงเวลาการลงประชามติแล้ว
 

 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 25 เม.ย. 2559 เวลา : 12:10:25

07-07-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 7, 2020, 9:32 pm