ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ประธานPCGพบ'สมคิด'ชมรัฐบาลส่งเสริมการลงทุนจากต่างประเทศ


 


วันนี้ (4 พ.ค. 2559) นาย Richard Li ประธาน Pacific Century Group (PCG) พร้อมนาย John Baird อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแคนาดา ในฐานะที่ปรึกษา เข้าเยี่ยมคารวะ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ณ ห้องรับรอง 1 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีได้แจ้งให้ทราบถึง นโยบายของการกระตุ้นการลงทุนของประเทศ ด้วยการเร่งพิจารณาโครงการลงทุนที่มีประสิทธิภาพและจัดทำโครงการลงทุนร่วมกับเอกชน โดยเฉพาะในโครงสร้างพื้นฐานที่มีผลตอบแทนดีในภาคการขนส่ง ภาคพลังงาน และภาคเศรษฐกิจดิจิทัล พร้อมเชิญชวนให้ นาย Richard Li ซึ่งเป็นผู้ลงทุนในกิจการด้านการเงิน โครงสร้างพื้นฐานการสื่อสาร การขนส่งและอินเตอร์เน็ต ในหลายประเทศทั่วโลก พิจารณาเข้ามาลงทุนด้านนี้เพิ่มเติม โดยเชิญชวนให้เข้าร่วมงานสัมมนาและนิทรรศการนานาชาติเพื่อส่งเสริมดิจิทัลไทยแลนด์ ที่รัฐบาลเป็นเจ้าภาพจัดงานในเดือนพฤษภาคมนี้ด้วย

โดยในวันนี้ นาย Richard Li ซึ่งเป็นนักธุรกิจและนักลงทุนที่มีความน่าเชื่อถือและมีบทบาทในการพัฒนาธุรกิจและอุตสาหกรรมในภูมิภาคได้กล่าวชื่นชมนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมการลงทุนจากต่างประเทศและบรรยากาศการลงทุนที่ดีในประเทศไทย พร้อมกล่าวว่า ขณะนี้ กำลังอยู่ระหว่างการขยายธุรกิจการประกันชีวิต ING ในประเทศไทย ซึ่งมีผลประกอบการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเห็นถึงศักยภาพการลงทุนในอนาคต โดยเฉพาะในรูปแบบ E-commerce ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจดิจิตัลที่เป็นนโยบายของรัฐบาลสู่ธุรกิจประกันภัย ด้วยเช่นกัน
 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 04 พ.ค. 2559 เวลา : 12:25:19

29-11-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ November 29, 2021, 9:25 am