ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ต่อสัญญากับ ธ.ก.ส. บริการโอนเงินครอบคลุมพื้นที่ชนบท


 


 
เวสเทิร์น ยูเนี่ยน (ผู้นำในการให้บริการโอนเงินระดับโลก ยืนยันต่อสัญญากับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เพื่อให้บริการโอนเงินด่วนระหว่างประเทศที่สาขาของธนาคารกว่า 1,275 สาขาทั่วประเทศ ตอกย้ำปณิธานของเวสเทิร์น ยูเนี่ยนที่มุ่งขยายการดำเนินงานในประเทศไทยอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งนี้ เพื่อเป็นการช่วยให้เกษตรกรไทยและประชาชนในท้องถิ่นที่มีแหล่งที่ทำกินอยู่ในพื้นที่ชนบทได้รับความสะดวกสบายในการรับบริการการรับ-ส่งเงินด่วนระหว่างประเทศ
 
ปัจจุบัน ธ.ก.ส. มุ่งให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่เกษตรกร กลุ่มเกษตรกร และสหกรณ์การเกษตร ในฐานะสถาบันการเงินเพื่อการพัฒนาชนบท ที่มีวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนการประกอบอาชีพของเกษตรกรหรือชุมชน เพื่อส่งเสริมให้มีการพัฒนาผลผลิต หรือผลิตภัณฑ์ของเกษตรกรหรือชุมชนให้มีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านการลงทุน การผลิต การแปรรูป และการตลาด หรือเพื่อส่งเสริมให้ชุมชนมีความเข้มแข็งในด้านเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนหรือเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต การต่อสัญญาข้อตกลงในการเป็นตัวแทนผู้ให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศของเวสเทิร์น ยูเนี่ยนในไทยในครั้งนี้ เป็นการยืนยันความสำเร็จที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมา นับเป็นการขยายขีดความสามารถในการให้บริการแก่ลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้น
 
นายอาทิช เชรสทา ผู้อำนวยการ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ประจำประจำภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า "ธ.ก.ส.เป็นหนึ่งในตัวแทนผู้ให้บริการของเวสเทิร์น ยูเนี่ยนในประเทศไทย นับจากที่ได้เปิดบริการโอนเงินระหว่างประเทศขึ้นในประเทศไทยเมื่อปี 2538 เป็นต้นมา เวสเทิร์น ยูเนี่ยนได้ขยายการให้บริการดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการเพิ่มตัวแทนผู้ให้บริการ และการเพิ่มจุดบริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยผ่านทางเครือข่ายของ ธ.ก.ส. ซึ่งมีลูกค้าทั้งประชาชนคนไทยทั่วไป ชาวนาหรือเกษตรกรไทยที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทหรืออยู่ในชุมชนการเกษตร นับว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของการเข้ามาทำธุรกิจของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน" 
 
 
 
 
เกษตรกรหรือประชาชนทั่วไปที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทจะสามารถรับเงินหรือส่งเงินไปต่างประเทศได้อย่างสะดวก ผ่านการให้บริการของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ณ จุดบริการ ธ.ก.ส. ทั่วประเทศ
 
"เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต่อสัญญากับสถาบันการเงินเพื่อเกษตรกรไทยอย่าง ธ.ก.ส. ในการเป็นตัวแทนผู้ให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะได้สานต่อความร่วมมืออันจะก่อให้เกิดประโยชน์ร่วมกันอย่างยาวนานต่อไปในอนาคต การจับมือกันในครั้งนี้จะเป็นอีกแรงขับเคลื่อนให้เราสามารถให้บริการรับ-ส่งเงินที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้บริโภค ผู้ประกอบการ เกษตรกร และระบบเศรษฐกิจของไทย ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ใดในประเทศนี้ก็ตาม" นายอาทิช กล่าวทิ้งท้าย
 

 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 18 พ.ค. 2559 เวลา : 13:18:54

26-03-2023
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ March 26, 2023, 2:51 am