ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ดันสินค้าสมุนไพรไทยสู่ตลาดโลก ในงาน THAIFEX - World of Food ASIA 2016


 


 
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสำนักธุรกิจบริการ และโลจิสติกส์การค้า จับมือ ผู้ประกอบการด้านสินค้าสมุนไพรไทย จัดแสดงผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยที่ใช้รับประทานในงานแสดงสินค้าอาหาร 2559 หรือ THAIFEX – World of Food ASIA 2016 หวังผลักดันเสริมแกร่งตลาดต่างประเทศเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจให้สินค้าสมุนไพรไทยโด่งดังไปไกลสู่ตลาดโลก

 
ผลิตภัณฑ์สมุนไพร เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพ ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้ผู้บริโภคมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสมุนไพรไทยที่มีหลากหลายประเภท และสรรพคุณของสมุนไพรที่แตกต่างกัน ทำให้สามารถนำสมุนไพรไปพัฒนาเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์ได้ ซึ่งสมุนไพรไทยมีการนำไปใช้เป็นวัตถุดิบผลิตสินค้าประเภทต่างๆ ทั้ง อาหาร ยา เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เป็นต้น โดยเฉพาะสมุนไพรไทยได้นำเอาภูมิปัญญาท้องถิ่นมาผสมผสานเพื่อให้ได้สมุนไพรที่มีคุณสมบัติตามสรรพคุณที่ต้องการ
 
 
 

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสำนักธุรกิจบริการ และโลจิสติกส์การค้า ร่วมกับ ผู้ประกอบการด้านสินค้าสมุนไพรไทยและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกว่า 16 ราย จัดแสดงผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยที่ใช้รับประทาน อาทิ ชาสมุนไพร ชาออแกนิค กาแฟเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยาสมุนไพรโบราณ น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะพร้าว เป็นต้น เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยในอุตสาหกรรมสมุนไพรไทย ได้มีโอกาสพบปะ เจรจาการค้า และสร้างเครือข่ายทางการค้า ตลอดจนสร้างภาพลักษณ์อุตสาหกรรมสมุนไพรไทยให้เป็นที่รู้จักและนิยมมากขึ้น ซึ่งนอกจากการจัดแสดงสินค้าแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมพิเศษที่เกี่ยวข้องกับสมุนไพรไทยอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ การสาธิตเครื่องดื่ม Mocktail น้ำสมุนไพรที่ปราศจากแอลกอฮอล์ การแนะนำผลิตภัณฑ์ของผู้เข้าร่วมงาน ตลอดจนคูหาบริการข้อมูลสมุนไพรไทยและเจรจาการค้า เป็นต้น

 
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ขอเชิญชวนผู้ประกอบการที่สนใจทำธุรกิจด้านสมุนไพรไทย หรือผู้ที่สนใจ เยี่ยมชมได้ที่งานแสดงสินค้าอาหาร 2559 หรือ THAIFEX – World of Food Asia 2016                     ณ บูธหมายเลข W51-U58 อาคารชาเลนเจอร์ 2 ระหว่างวันที่ 25-29 พฤษภาคม 2559 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี 

LastUpdate 18/05/2559 16:33:21 โดย : Admin

07-07-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 7, 2020, 9:52 pm