ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
บลจ.กรุงไทยแจงกองทุนเทอมฟันด์ไม่มีลงทุนตุรกี


 


นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการเกิดเหตุรัฐประหารในตุรกี เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น กองทัพตุรกีได้ออกแถลงการณ์ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ของรัฐว่า กองทัพได้ยึดอำนาจการปกครองได้สำเร็จ โดยอ้างเหตุว่ารัฐบาลพยายามริดรอนประชาธิปไตย และจำเป็นต้องเข้ามายึดอำนาจเพื่อปกป้องประเทศ พร้อมทั้งได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ
          
อย่างไรก็ตาม ฝ่ายผู้มีอำนาจเดิม คือ ปธน. เออร์โดกัน ออกมายืนยันว่าพร้อมปกป้องประเทศและจะไม่มีการยินยอมต่อฝ่ายทหาร รวมถึงได้เดินหน้าพยายามกวาดล้างทหารที่เป็นกบฎในกองทัพ สถานการณ์ในตุรกีในปัจจุบันยังมีพัฒนการอย่างรวดเร็วและมีความอ่อนไหวค่อนข้างสูง โดยล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 42 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพลเรือน แต่มีนายทหารระดับนายพลที่ร่วมก่อรัฐประหารเสียชีวิต 1 นายด้วย ขณะที่ตำรวจตุรกีระบุว่าสามารถจับกุมทหารที่ก่อเหตุได้แล้ว 130 คน สถานการณ์กำลังดูเหมือนว่าการก่อรัฐประหารในครั้งนี้จะไม่สำเร็จ
          
ทั้งนี้ ในกองทุนตราสารหนี้ที่กำหนดอายุโครงการ และกองทุนตลาดเงิน ( Money Market ) บริษัทไม่ได้มีการลงทุนในตุรกีแต่อย่างใด เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บลจ.กรุงไทย ได้พยายามหลีกเลี่ยงการลงทุนในตุรกี เนื่องจากปัญหาความไม่สงบทางการเมือง รวมทั้งการก่อการร้ายที่เกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้ว่าการลงทุนในตุรกีจะให้ผลตอบแทนที่ค่อนข้างดีในช่วงที่ผ่านมาก็ตาม 
          
โดยการพิจารณาลงทุนในแต่ละครั้ง บริษัทจะคำนึงถึงเงินลงทุนของลูกค้าที่มอบความไว้วางใจให้กับบริษัท โดยจะต้องคัดกรองตราสารที่จะลงทุนเป็นอย่างดี บนความเสี่ยงของกองทุนที่คาดว่าลูกค้ารับได้ และมีโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดี ให้กับผู้ลงทุน
 

บันทึกโดย : วันที่ : 16 ก.ค. 2559 เวลา : 18:38:08

06-12-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ December 6, 2021, 3:27 am