ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ผู้ว่าฯกทม.ประชุมหน่วยงานด้านความมั่นคงกำชับดูแลความปลอดภัยปชช.


 


วันนี้ (12 ส.ค.59) เวลา 16.00 น.  ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมหน่วยงานด้านความมั่นคง เพื่อเตรียมความพร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยมีรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ปลัดกรุงเทพมหานคร รองปลัดกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวยการสำนัก ผู้อำนวยการเขต หัวหน้าส่วนราชการในสังกัดสำนักปลัดกรุงเทพมหานคร ผู้แทนกองบัญชาการตำรวจนครบาล และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ณ ห้องสุทัศน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

นายวสันต์ มีวงษ์ ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และโฆษกประจำตัวของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุระเบิดและเหตุเพลิงไหม้ขึ้นในพื้นที่หลายจังหวัดทางภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดตรัง จังหวัดภูเก็ต จังหวัดพังงา จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดกระบี่ และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บนั้น ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้เรียกประชุมหน่วยงานด้านความมั่นคงของกรุงเทพมหานครและหัวหน้าหน่วยงานสังกัดที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้สั่งการและกำชับให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อม 100% รวมทั้งปฏิบัติงานสนับสนุนฝ่ายความมั่นคงอย่างเต็มที่ และจัดเจ้าหน้าที่ตรวจความเรียบร้อยอาคาร สถานที่ราชการ แหล่งชุมนุมคน แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ตลอดจนกำชับพนักงานกวาด เจ้าหน้าที่เก็บขนมูลฝอย สอดส่องดูแลเฝ้าระวัง สิ่งแปลกปลอมในที่สาธารณะ หรือกรณีที่อาจมีผู้นำไปซุกไว้ในถังขยะ ให้รีบแจ้งผู้บังคับบัญชาทันที เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครขอความร่วมมือประชาชน ช่วยเป็นหูเป็นตา ดูแลบ้านเมืองร่วมกัน หากพบเห็นบุคคล สิ่งผิดปกติ วัตถุต้องสงสัย ให้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบและดำเนินการ
 

บันทึกโดย : วันที่ : 12 ส.ค. 2559 เวลา : 20:57:26

26-03-2023
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ March 26, 2023, 3:38 am