ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
MTLS เนื้อหอม นลท.สถาบันเข้าซื้อบิ๊กล็อต 3%


 


MTLS เนื้อหอม นลท.สถาบันเข้าซื้อบิ๊กล็อต 3% ระบุเป็นพันธมิตรระยะยาว-สร้างความมั่นคงในอนาคต

MTLS เนื้อหอมสุดๆ ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ขายบิ๊กล็อต 3% ให้กับนักลงทุนสถาบัน "ชูชาติ เพ็ชรอำไพ " เผยเป็นพันธมิตรที่มองเห็นอนาคตที่สดใส ธุรกิจมีความแข็งแกร่ง มั่นใจมีเป้าหมายลงทุนในระยะยาว ส่งผลดีต่อโครงสร้างผู้ถือหุ้นให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ยืนยันโครงสร้างการบริหารยังเหมือนเดิมและกลุ่มเพ็ชรอำไพยังถือหุ้นใหญ่เป็นอันดับหนึ่ง
          
นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) (MTLS) ผู้นำตลาดสินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์และนาโนไฟแนนซ์ของเมืองไทย เปิดเผยว่าขณะนี้มีนักลงทุนสถาบันและกลุ่มประกัน ได้เข้ามาเป็นพันธมิตรถือหุ้นใน MTLS คิดเป็นสัดส่วน 3% ของทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้วทั้งหมดโดยเป็นการซื้อ Big lot จากผู้ถือหุ้นรายใหญ่ซึ่งได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยไปแล้ว
          
สำหรับการขายหุ้นให้กับนักลงทุนสถาบันในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อขยายฐานผู้ลงทุนที่เป็นสถาบัน และเพิ่มสภาพคล่องให้กับหุ้นในตลาด (Free Float) และสิ่งสำคัญ คือเป็นการสร้างความมั่นคงด้านโครงสร้างผู้ถือหุ้น เพราะเป็นกองทุนที่มองเห็นศักยภาพการเติบโตของบริษัทฯ และมีนโยบายถือหุ้นในระยะยาว
          
"จากการโรดโชว์ในช่วงที่ผ่านมา มีนักลงทุนสถาบันจากทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ความสนใจติดตามธุรกิจของบริษัทฯและมีการติดต่อเพื่อขอเข้าร่วมลงทุนใน MTLS มาโดยตลอด ซึ่งเราก็ยังไม่คิดจะขายหุ้นออกมา แต่ภายหลังจากที่หุ้น MTLS ถูกนำไปคำนวณเข้าดัชนี SET50 และดัชนี SET 100 จากตลาดหลักทรัพย์ฯ แล้ว ดังนั้นเพื่อให้สามารถดำรงอยู่ในสถานะดังกล่าวได้ต่อเนื่อง บริษัทฯ จะต้องมี Free Float มากกว่า 20% จากปัจจุบันบริษัทมี Free Float อยู่ที่ 20.07% ซึ่งถือว่ามีความเสี่ยงต่อการหลุดจากการคำนวณในดัชนี SET 50 และ SET 100จึงได้ตัดสินใจขายบิ๊กล็อตในครั้งนี้ และไม่มีแผนที่จะขายหุ้นออกมาเพิ่มอีกแต่อย่างใด และขอให้ผู้ถือหุ้นเชื่อมั่นว่า กลุ่มพันธมิตรที่เข้ามานั้นถือลงทุนในระยะยาวแน่นอน" นายชูชาติกล่าว
          
สัดส่วนผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ MTLS ในปัจจุบันยังคงเป็นกลุ่มของ "ตระกูลเพ็ชรอำไพ" ถือหุ้นรวมกันมากกว่า 60% ถึงแม้ว่ากลุ่มนักลงทุนสถาบันเข้ามาถือหุ้น 3% แต่โครงสร้างการบริหารงานยังเป็นของทีมงานเดิม ดังนั้นผู้ถือหุ้นมั่นใจว่าบริษัทฯ มีเป้าหมายที่ชัดเจน คือ เพื่อสร้างความมั่นคง แข็งแกร่งให้กับบริษัท และสร้างผลตอบแทนที่น่าพึงพอใจให้กับผู้ถือหุ้นทุกคน
 

 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 22 ส.ค. 2559 เวลา : 14:28:50

03-06-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ June 3, 2020, 4:00 am