ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ACAP ปรับเพิ่มเป้าสินเชื่อเป็น 3,500 ลบ.-จ่อปิดดีลพาร์ทเนอร์ 2 รายในกัมพูชา


 


ACAP เผยยอดสินเชื่อพุ่ง ปรับเป้าเพิ่ม 3,500 ล้านบาท จากเดิม 2,000 ล้านบาท แผนรุกตลาดต่างประเทศคืบหน้า จ่อปิดดีลพาร์ทเนอร์ 2 รายในกัมพูชา ล่าสุดเตรียมออกหุ้นกู้ล็อตใหม่ 1,000 ล้านบาท ดอกเบี้ย 5.6% ด้านธุรกิจ Call Center ยังคงเติบโตต่อเนื่อง

นางสาวสุกัญญา สุขเจริญไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชีย แคปปิตอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (ACAP) เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทประกาศปรับเป้าประมาณการในการปล่อยสินเชื่อใหม่ปีนี้เพิ่ม   เป็น 3,500 ล้านบาท จากเดิมที่ประมาณการไว้ในช่วงต้นปีที่ 2,000 ล้านบาท ปัจจุบันบริษัทได้ปล่อยสินเชื่อ      ไปแล้ว 2,600 ล้านบาท เนื่องจากผู้ประกอบการมีความต้องการใช้เงินทุนเพื่อขยายธุรกิจเพิ่มขึ้น ตามแนวโน้มเศรษฐกิจที่เริ่มมีการฟื้นตัว ซึ่งบริษัทมั่นใจว่าในช่วงที่เหลือของปีนี้จะสามารถปล่อยสินเชื่อได้ตามเป้าหมาย        ที่วางไว้

สำหรับการขยายตลาดการปล่อยสินเชื่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ที่เปิดโอกาสให้บริษัทต่างชาติ            เข้าไปลงทุนมากขึ้น ซึ่งบริษัทเห็นว่าตลาดต่างประเทศยังสามารถเติบโตได้อีกมาก จึงได้เข้าไปศึกษาธุรกิจ    ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับพาร์ทเนอร์ในประเทศกัมพูชา 2 บริษัท คาดว่าจะเห็นความชัดเจนได้เร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้ ในช่วงเดือนตุลาคม บริษัทเตรียมออกหุ้นกู้ล็อตใหม่เพื่อนำมาต่อยอดธุรกิจเพิ่มอีกราว 1,000 ล้านบาท อายุ 2 ปี โดยหุ้นกู้ล็อตใหม่นี้ยังคงอัตราดอกเบี้ยที่ 5.6%    “บริษัทยังคงมุ่งเน้นการปล่อยสินเชื่อให้กับกลุ่มผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่ต้องการ สภาพคล่องและเงินทุนหมุนเวียนในการทำธุรกิจ ซึ่งบริษัทเห็นถึงโอกาสในช่วงที่ธนาคารพาณิชย์มีความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อ ส่งผลให้ผู้ประกอบการเลือกพิจารณาขอสินเชื่อจาก non – bank มากขึ้น โดยผู้ขอสินเชื่อจะต้องมีหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน เพื่อป้องกันความเสี่ยงในการปล่อยสินเชื่อ ขณะที่ ธุรกิจ Call Center ยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง” นางสาวสุกัญญา กล่าว
 

LastUpdate 20/09/2559 12:00:25 โดย : Admin

03-06-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ June 3, 2020, 3:42 am