ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ก.อุตฯ จับมือผู้ประกอบการ 40 ราย จัดงานขายเสื้อดำราคาถูก 20-21 ต.ค.นี้


 


เมื่อ  18 ต.ค.59 นายสมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า กระทรวงอุตสาหกรรมได้ประสานผู้ผลิตเสื้อผ้า จำนวน 40 ราย จัดงาน “เสื้อผ้าและเครื่องหนังจากผู้ผลิต...สู่ประชาชน” โดยมีสินค้าเสื้อผ้า (โทนสีดำ) เครื่องแต่งกาย เครื่องหนัง รองเท้า กระเป๋า จากโรงงาน และ SMEs OTOP มาจำหน่ายในราคาถูก ระหว่างวันที่ 20-21 ตุลาคม 2559 ณ ห้องโถงชั้น 1 อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ตั้งแต่เวลา 8.30 – 19.00 น. ภายในงานยังมีการรับย้อมผ้าเป็นสีดำและการให้ความรู้ในการย้อมผ้าจากสถาบันสิ่งทอและกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ที่จะมาย้อมผ้าให้ฟรีวันละ 50 ตัว พร้อมนำข้อมูลการย้อมผ้าและสาธิตการย้อมผ้าเก่ามาย้อมเป็นสีดำที่ถูกต้องมาเผยแพร่ภายในงานอีกด้วย
          
สำหรับร้านค้าที่ร่วมงานในครั้งนี้ อาทิ กลุ่มบริษัทในเครือ นันยางอุตสาหกรรม โรงงานริกอ กาเม้นท์ โรงงานเจพี ยูไนเต็ด บริษัท ไทย เอ็กเพรส เท็กไทส์ บริษัท อาร์แอนด์ อาร์ แอพพาเรล จำกัด องุ่นผ้าไทย กาบแก้วผ้าไทย กรุงเทพหัตถศิลป์ ผ้าเงิน-ผ้าทอง เจริญศรีผ้าไทย ร้าน NIDY เป็นต้น โดยทุกร้านนำเสื้อผ้ามาขายในราคาถูกเพื่อช่วยเหลือประชาชน
     
เสื้อผ้าโอทอปที่เข้ามาร่วมงานในครั้งนี้ทุกรายได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.) จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อม โดยปัจจุบันเสื้อผ้าที่ขายในท้องตลาดไม่ผ่าน มผช.จำนวนมาก เนื่องจากบางรายใช้สียอมผ้าที่ไม่มีคุณภาพ และราคาถูกจึงไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดไว้ทำให้เกิดอันตรายต่อผู้สวมใส่และสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ดีทาง สมอ.ได้มีการตรวจติดตามและลงโทษอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด

นอกจากนี้ กระทรวงอุตสาหกรรม ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้รับผิดชอบดูและประชาชนที่เข้ามาร่วมงานพิธีสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระบรมมหาราชวัง โดยกระทรวงอุตสาหกรรมได้จัดจุดรับรองประชาชน ที่หน้าโรงละครแห่งชาติ ซึ่งจะมีการแจกชุดของว่างวันละ 1,000 ชุด และบริการจุดพักผ่อนให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน จำนวน 100 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคมเป็นต้นไป
 
   
 

LastUpdate 18/10/2559 20:38:32 โดย : Admin

12-12-2023
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ December 12, 2023, 5:53 am