ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
AOT จัดรถรับ-ส่งฟรี ดอนเมือง-สนามหลวง บริการประชาชนร่วมลงนามไว้อาลัย


 


นายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า เนื่องจากท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) เป็นท่าอากาศยานที่ให้บริการสายการบินต้นทุนต่ำ (Low cost carriers) โดยมีผู้โดยสารกว่าร้อยละ 70 เป็นผู้โดยสารภายในประเทศที่เดินทางเข้ามายังกรุงเทพมหานคร เพื่อไว้อาลัยและถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ณ พระบรมมหาราชวัง

เพื่อเป็นการแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้และเป็นการไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทดม.จึงเปิดให้บริการรถรับ-ส่งผู้โดยสารในเส้นทาง ทดม. - สนามหลวง เพื่อให้บริการผู้โดยสารที่จะเดินทางไปถวายบังคมพระบรมศพและไว้อาลัยโดยไม่คิดค่าบริการ ซึ่งจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2559 - 15 พฤศจิกายน 2559 ระหว่างเวลา 08.00 - 17.00 น ทุกวัน ให้บริการทุกๆ 1 ชั่วโมง
        
รถจะออกจากอาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานดอนเมือง อาคาร 2 ชั้น 3 ประตู 15 โดยในเที่ยวไปจะใช้เส้นทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) ต่อเนื่องทางพิเศษเฉลิมมหานคร ลงทางลงยมราช และจอดส่งด้านหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ และเที่ยวกลับ ออกจากด้านหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ ขึ้นทางพิเศษเฉลิมมหานคร ต่อเนื่องทางยกระดับอุตราภิมุข และจอดส่งบริเวณอาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานดอนเมือง อาคาร 2 ชั้น 3 ประตู 15  ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ AOT Contact Center 1722  

นายเพ็ชร กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกเหนือจากการจัดรถบริหารดังกล่าวแล้ว ท่าอากาศยานดอนเมือง ยังได้แจกริบบิ้นดำให้กับผู้โดยสารโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งผู้โดยสารสามารถรับริบบิ้นดำได้ที่ห้องโถงรับกระเป๋าภายในประเทศและ ระหว่างประเทศตั้งแต่วันพุธที่ 19 ตุลาคม 2559 เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป   รวมทั้งได้จัดพื้นที่เพื่อให้ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการร่วมลงนามไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณด้านหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ ระหว่างเคาน์เตอร์ตรวจบัตรโดยสารแถว 11 และ 12 ชั้น 3 อาคารผู้โดยสารอาคาร 2 ทดม.
 

บันทึกโดย : วันที่ : 19 ต.ค. 2559 เวลา : 08:42:34

08-12-2023
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ December 8, 2023, 9:20 am