ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ปปง.เตรียมขายทอดตลาดทรัพย์สินในคดีทัวร์ศูนย์เหรียญ 1 พ.ย.นี้


 


เมื่อ 27 ต.ค. พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (เลขาธิการ ปปง.) กล่าวว่า จากการที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(สำนักงาน ปปง.) บูรณาการการทำงานร่วมกับกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในคดีที่เกี่ยวข้องกับคดีทัวร์ศูนย์เหรียญ(บริษัททรานลี่ ทราเวิล จำกัด) ซึ่งเป็นบริษัทนำเที่ยวด้อยคุณภาพ สร้างความเสียหายให้แก่เศรษฐกิจประเทศในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต จนนำไปสู่ยึดและอายัดทรัพย์สินจำนวนมากที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดตามมาตรา 3 (10) แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542

ทั้งนี้ เนื่องจากทรัพย์สินดังกล่าวมีเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ ปปง. จะต้องจัดหาสถานที่ในการเก็บรักษาทรัพย์สิน และหากเก็บไว้อาจเสื่อมค่าเสื่อมราคาและมีค่าใช้จ่าย ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายเสื่อมค่าของทรัพย์สินประเภทต่างๆ ปปง. จึงดำเนินการจัดขายทอดตลาดทรัพย์สินคดีทัวร์ศูนย์เหรียญ จังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 6-8 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมเทศบาลนครภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต จำนวน 151 รายการ รวมมูลค่าทรัพย์สินที่มีการประมูลได้ประมาณ 108 ล้านบาท แต่ยังคงเหลือทรัพย์สินอีกเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ในวันที่ 1 พ.ย.59 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ปปง. จะจัดขายทอดตลาดทรัพย์สิน (บริษัท ทรานลี่ ทราเวิล จำกัด) จังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 2 จำนวน 39 รายการ ประกอบด้วย เรือนำเที่ยว จำนวน 6 รายการ รถโดยสารปรับอากาศพิเศษ จำนวน 33 รายการ ราคาเริ่มต้นประมูลประมาณ 43 ล้านบาท ณ ห้องประชุมเทศบาลนครภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

สำหรับผู้ที่ประสงค์เข้าประมูลสู้ราคาสามารถติดต่อขอดูสภาพทรัพย์สินได้ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ระหว่างเวลา 09.30-16.00 น. ณ ท่าเรือแสงอรุณ ถนนอนุภาษ บริษัทภูเก็ตโบ๊ต ลากูน ถนนเทพกระษัตรี สำนักงานตำรวจภูธรภาค 8 ถนนเทพกระษัตรี บริษัท ทรานลี่ ทราเวิล จำกัด ถนนพูนผล อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต หรือเข้าไปดูข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ของสำนักงาน ปปง. www.amlo.go.th หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อหมายเลขสายด่วน ปปง. 1710 ในวันและเวลาราชการ


 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 27 ต.ค. 2559 เวลา : 17:40:32

19-08-2022
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ August 19, 2022, 9:44 pm