ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
สตช.เผยพบเพจที่มีลักษณะบิดเบือนหรือเข้าข่ายหมิ่นสถาบันในโซเชียล มีเดีย 800 เรื่อง


 


วันนี้ (30 ต.ค.59) เวลา 09.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ เป็นประธานการประชุมศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 


พลตำรวจตรี ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักยุทธศาสตร์ตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้รับผิดชอบเรื่องการถวายความปลอดภัย การรักษาความปลอดภัย การอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เข้ามาร่วมถวายสักการะและแสดงความอาลัย โดยในวันนี้นอกเหนือจากกำลังของกองบัญชาการตำรวจนครบาลที่ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกอยู่ในพื้นที่แล้ว สตช. ได้สนับสนุนกำลังเพิ่มเติมจากตำรวจภูธรจังหวัดที่อยู่ใกล้เคียง เข้ามาสนับสนุนกองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อให้การอำนวยความสะดวกครอบคลุมและทั่วถึงพี่น้องประชาชน พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบสนามหลวง เพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรม และดูแลความเรียบร้อย 

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบข้อมูลที่มีลักษณะของการบิดเบือนข้อเท็จจริง ก่อให้เกิดความแตกแยก โดย สตช. ได้ติดตามข้อมูลในโซเชียล มีเดีย พบเพจที่มีลักษณะบิดเบือนหรือเข้าข่ายหมิ่นสถาบัน รวมถึงข้อความที่ไม่เหมาะสมในโซเซียล มีเดีย ทั้งหมด 800 เรื่อง โดย สตช. ได้ส่งข้อมูลให้กับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องดำเนินการปิดกั้นในทันที และดำเนินการสืบสวนสืบค้นเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานมาดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งในและต่างประเทศ

 

บันทึกโดย : วันที่ : 30 ต.ค. 2559 เวลา : 17:18:07

31-01-2023
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ January 31, 2023, 4:59 am