ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
นายกฯกำชับดูแลช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บจากเหตุป่วนใต้


 

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงเหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ขณะนี้ฝ่ายความมั่นคงกำลังเร่งติดตามตัวผู้กระทำความผิดจากพยานหลักฐานต่าง ๆ ที่รวบรวมได้ โดยมั่นใจว่าจะสามารถจับกุมได้ เนื่องจากการก่อเหตุในระยะหลังได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดี จึงทำให้รู้เบาะแสนำไปสู่การจับกุมได้ในที่สุด

          
"รัฐบาลขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และไม่ตื่นตระหนกกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะอาจเข้าทางของผู้ก่อความไม่สงบ ทั้งนี้ จากสถิติเหตุการณ์ความรุนแรงมักเกิดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งฝ่ายความมั่นคงได้เฝ้าระวังและควบคุมเป็นพิเศษ จึงทำให้ความเสียหายเกิดขึ้นเฉพาะจุด ไม่ลุกลามบานปลายขยายไปในวงกว้าง อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่จะเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ โดยขอให้ประชาชนให้ความร่วมมือและเป็นหูเป็นตา แจ้งข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทางราชการ"
          
จากการวิเคราะห์ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ประเมินว่า เหตุการณ์ครั้งนี้น่าจะไม่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งคณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาล หรือ คปต.ส่วนหน้า ลงไปขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ เพราะทุกฝ่ายให้การตอบรับเป็นอย่างดี และที่ผ่านมาทางคณะได้วางแผนและทำงานตอบสนองความต้องการของคนในพื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว
          
"ท่านนายกฯ ได้กำชับให้หน่วยงานที่รับผิดชอบให้ความช่วยเหลือดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุความไม่สงบครั้งนี้อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งสั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่และสังคมโดยรวม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน"
 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 03 พ.ย. 2559 เวลา : 18:25:18

09-12-2022
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ December 9, 2022, 3:36 am