ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
สบส.เผยอสม.จิตอาสาร่วมดูแลให้บริการประชาชนที่สนามหลวง


 


รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ลงพื้นที่ให้กำลังใจ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านทั่วประเทศ ที่มีจิตอาสา ร่วมให้บริการดูแลสุขภาพประชาชนร่วมกับหน่วยแพทย์สนามรอบสนามหลวง รวมทั้งร่วมบริการให้ข้อมูลต่างๆ และจุดอำนวยความสะดวก แก่ประชาชนทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เดินทางเข้ามาถวายราชสักการะพระบรมศพฯ


 
 เช้าวันนี้ ( 11 พฤศจิกายน 2559 ) นายแพทย์ภานุวัฒน์ ปานเกตุ รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (กรม สบส.) กระทรวงสาธารณสุข      ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม.ทั่วประเทศที่มีจิตอาสา  ซึ่งตั้งเต็นท์เป็นจุดนัดพบของอสม.ที่บริเวณด้านหน้าศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานครฯ  ก่อนแยกย้ายกันไปให้บริการประชาชนที่หน่วยแพทย์สนามรอบพื้นที่สนามหลวง 8 จุดว่า อสม.จิตอาสานี้ได้ร่วมปฏิบัติงานดูแล ปฐมพยาบาล เช่น แจกยาดม/ยาหม่อง /แอมโมเนีย   รวมทั้งแจกริบบิ้นสีดำ ให้แก่ประชาชนทั้งชาวไทย และต่างประเทศที่เดินมาทางเข้ามาถวายราชสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม 2559 เป็นต้นมา  หากพบผู้ป่วยรายใดมีอาการรุนแรงเกินขีดความสามารถจะประสานนำส่งโรงพยาบาลสนาม เพื่อให้ได้รับการดูแลรักษาที่เหมาะสมอย่างทันท่วงทีต่อไป
 


นอกจากนี้ อสม.จิตอาสา ยังได้ทำหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบในพระบรมมหาราชวัง ในการประสานงาน อำนวยความสะดวก และให้ข้อมูลแก่ประชาชนทั้งชาวไทย และต่างชาติ เพื่อให้เข้าถึงจุดบริการที่สำคัญรอบท้องสนามหลวง เช่น โรงพยาบาลสนาม จุดแจกอาหาร ที่พักชั่วคราว รวมทั้งอำนวยความสะดวกเข็นรถให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้พิการด้วย
 
 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 11 พ.ย. 2559 เวลา : 10:55:23

05-06-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ June 5, 2020, 12:11 pm