ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
TVD ปิดงบQ 3/59 มีรายได้ 913.87 ลบ. ดันธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคออนไลน์


 


TVD เผยผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3/2559 รายได้รวม 913.87 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 182.87 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 24.77% ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 15.48 ล้านบาท ดันอีคอมเมิร์ซตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคออนไลน์ มั่นใจรายได้ร่วมปีนี้โตตามเป้า 3.68 พันล้านบาท
          
นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/2559 บริษัทมีรายได้อยู่ที่ 913.87 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 731.06 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 15.48 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 78.89 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีผลขาดทุนสุทธิ 62.40 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทมียอดรายได้รวมใน 9 เดือน มีกำไรสุทธิ อยู่ที่ 69.34 ล้านบาท
         
 ปัจจัยสนับสนุนการเติบโตของบริษัทฯ ในช่วงที่ผ่านมาจากการที่บริษัทได้มีการทำกิจกรรมส่งเสริมการขาย การเพิ่มปริมาณมีเดียอย่างต่อเนื่องและเหมาะสม ด้วยรูปแบบการเสนอขายสินค้าที่มีคุณภาพตรงใจผู้บริโภค การบริหารงานที่มีศักยภาพมากขึ้นของช่องทางร้านค้าปลีกทีวีไดเร็คโชว์เคส รวมถึงการขยายตัวของธุรกิจอีคอมเมิร์ซจึงทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญการจัดส่งสินค้าที่ฉับไวทำให้เพิ่มปริมาณออเดอร์ในการจัดส่งและเกิบเงินสดได้มากขึ้น
          
ทั้งนี้บริษัทฯ ยังเดินหน้าลุยธุรกิจอีคอมเมิร์ซอย่างต่อเนื่อง อาทิ เว็บไซต์ โมบายแอปพลิเคชั่น และช่องทางขายผ่านโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง เพื่อให้สอดคล้องกับการตลาดแบบ Multiscreen ที่ผสมผสานระหว่างการทำตลาดแบบออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่กันไปไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาและปรับโฉมเว็บไซต์ www.tvdirect.tv เวอร์ชั่นใหม่ และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบ เน้นการตอบสนองการใช้งานได้อย่างฉับไว ตอบโจทย์เทรนด์นักช้อปในยุคดิจิตอลกับสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐาน เชื่อถือได้ จากทั่วทุกมุมโลกที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมถึงการขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ เราได้เพิ่มความสะดวกให้ผู้บริโภคในการช้อปปิ้งออนไลน์มากยิ่งขึ้น เช่น การสั่งซื้อสินค้า การสมัครสมาชิก และช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย ให้นักช้อปออนไลน์ได้เลือกจ่ายได้ตามสะดวก รวมถึงการเก็บเงินปลายทางเมื่อได้รับสินค้า พร้อมบริการส่งทุกพื้นที่ทั่วไทย ด้วยการจัดวางรูปแบบเนื้อหาข้อมูลในเว็บไซต์ ให้ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบ ทั้งคอมพิวเตอร์พีซี แล็ปท็อป แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน รวมถึงรองรับระบบปฏิบัติการ ทั้ง iOS, Android, Windows ด้วยสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐาน การันตีด้วยการรับประกันความพึงพอใจใน 30 วัน
          
"อย่างไรก็ตาม จากผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมาที่เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจว่ารายได้รวมปีนี้จะเป็นไปตามเป้าที่ 3,680 ล้านบาท หรือมีอัตราการเติบโตไม่ต่ำกว่า 20% ด้วยการตลาดแบบ Multiscreen ด้วย 3 ช่องทางหลัก ซึ่งประกอบด้วย Direct Shopping, Online Shopping และ Retail Shopping หลังจากปรับนโยบายการลดต้นทุนสินค้า, บริหารสินค้าคงคลังการทำประมาณการยอดขาย และพัฒนาสินค้าที่ขายต่อเนื่องให้ดีขึ้น ที่สำคัญปรับปรุงทีมส่งของ จึงส่งผลทำให้การบริหารค่าใช้จ่ายทั้งกลุ่มบริษัทในเครือมีประสิทธิภาพในช่วงที่ผ่านมา" นายทรงพล กล่าว


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 14 พ.ย. 2559 เวลา : 10:10:57

11-08-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ August 11, 2020, 3:35 am