ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ไปรษณีย์ไทย จับมือ ธ.ก.ส. เตรียมเปิดช่องทางขายข้าวออนไลน์


 


บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ร่วมกับ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จัดกิจกรรม "รวมพลังชาวไปรษณีย์และ ธ.ก.ส. ร่วมใจช่วยเหลือชาวนา" เปิดพื้นที่ให้ชาวนานำข้าวหอมมะลิคุณภาพส่งออกมาจัดจำหน่ายในราคาพิเศษ ระหว่างวันนี้ -18 พฤศจิกายน 2559 ณ อาคารสำนักงานใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด พร้อมเตรียมเปิดช่องทางการจำหน่ายออนไลน์ผ่านบริการอร่อยทั่วไทยสั่งได้ที่ไปรษณีย์ และเว็บไซต์www.thailandpostmart.com และบริการจัดส่งให้ผู้บริโภคด้วยอัตราค่าบริการพิเศษ โดยคาดว่าจะสามารถช่วยเกษตรกรขายข้าวได้ปีละไม่ต่ำกว่ากว่า 1 หมื่นตัน
          
นายมานพ ศรวิบูลย์ศักดิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการนครหลวง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย เล็งเห็นถึงปัญหาราคาข้าวของชาวนา จึงได้ร่วมมือกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จัดกิจกรรม "รวมพลังชาวไปรษณีย์ไทย และ ธ.ก.ส.ร่วมใจช่วยเหลือชาวนา" เปิดพื้นที่ให้เกษตรกรนำข้าวหอมมะลิคุณภาพดีมาจัดจำหน่ายให้ผู้บริโภคและประชาชนที่สนใจในราคาพิเศษ เพื่อสนับสนุนและสร้างช่องทางการตลาดให้กับเกษตรกรผู้ปลูกข้าวที่ได้รับความเดือดร้อนในขณะนี้ ให้สามารถมีช่องทางการจำหน่ายที่มากขึ้น
          
สำหรับการจัดจำหน่ายข้าวหอมมะลิจากเกษตรกรในโครงการดังกล่าว เบื้องต้นได้เปิดให้ใช้พื้นที่ ณ อาคารสำนักงานใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เพื่อจัดจำหน่าย โดยมีการออกบูธเพื่อให้ความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับข้าวหอมมะลิทุ่งกุลา พร้อมจัดจำหน่ายในราคาพิเศษ พร้อมเปิดพื้นที่ที่ทำการไปรษณีย์ในกรุงเทพฯ และที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดทั่วประเทศให้เกษตรกรได้กระจายสินค้าอีกช่องทางหนึ่งด้วย นอกจากนี้ ยังได้มีแนวทางในการดำเนินการสนับสนุนโดยการเปิดให้สั่งซื้อข้าวในโครงการฯ ผ่านบริการอร่อยทั่วไทยสั่งได้ที่ไปรษณีย์ และสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ www.thailandpostmart.com โดยไปรษณีย์ไทยจะให้บริการจัดส่งข้าวสารจากเกษตรกรถึงมือผู้บริโภคด้วยอัตราพิเศษ
          
ด้าน นายชวลินทร์ สายหล้า ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับข้าวที่นำมาจัดจำหน่ายนั้น เป็นข้าวหอมมะลิคุณภาพส่งออก ตรา เอไรซ์ (A-Rice) ที่ ธ.ก.ส. ได้ประสานกับเกษตรกร และสถาบันเกษตรกร รับซื้อข้าวเปลือกจากเกษตรกรในราคาที่สูงกว่าท้องตลาดแล้วนำมาแปรสภาพเป็นข้าวสารบรรจุถุงขนาด 1 กิโลกรัม และ 5 กิโลกรัม จำหน่ายในราคายุติธรรม ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของชาวนาได้ไม่น้อยกว่า 3,000 ครัวเรือน และคาดว่าจากความร่วมมือดังกล่าวจะสามารถช่วยระบายข้าวเปลือกได้ไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นตันต่อปี
          
ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จัดกิจกรรม "รวมพลังชาวไปรษณีย์ไทย และ ธ.ก.ส.ร่วมใจช่วยเหลือชาวนา" เปิดพื้นที่ขายข้าวคุณภาพตรา เอไรซ์ (A-Rice) ระหว่างวันที่ 17-18 พฤศจิกายน 2559 ณ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ถ.แจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ
 


 
 


 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 17 พ.ย. 2559 เวลา : 17:42:55

04-06-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ June 4, 2020, 10:50 am