ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
นายกฯลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการน้ำจังหวัดปทุมธานีวันนี้ (18 พ.ย )


 


ภารกิจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ( คสช.)  วันนี้ (ศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2559) นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปตรวจราชการที่จังหวัดปทุมธานี เพื่อตรวจติดตามโครงการพัฒนาพื้นที่แก้มลิงเพิ่มรายได้ในพื้นที่เกษตรทุ่งรังสิต จังหวัดปทุมธานี โดยมีกำหนดการที่จะเดินทางไปที่คลองระพีพัฒน์แยกตก บริเวณประตูน้ำที่ 8 เพื่อติดตามดูระดับน้ำบริเวณดังกล่าว และรับฟังการบรรยายสรุปจากผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษารังสิตเหนือ พร้อมทั้งเดินทางไปยังสวนปาล์มน้ำมัน และดูเรือดูดตะกอนเลนในร่องสวน เพื่อศึกษาถึงความเป็นไปได้ในการนำเรือดูดตะกอนเลนมาปรับใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ เช่น เรื่องการขุดลอกคูคลองในบริเวณที่ตื้นเขิน เป็นต้น

จากนั้น นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปพบปะเยี่ยมเยียนประชาชนที่องค์การบริหารส่วนตำบลบึงชำอ้อ และเดินทางไปยังโครงการสระเก็บน้ำพระราม 9 อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลคลองหลวง อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี โดยมีนายเสรี ศุภราทิพย์ ผู้ว่าการประปาส่วนภูมิภาค บรรยายสรุปเกี่ยวกับการดำเนินงานโครงการดังกล่าวให้นายกรัฐมนตรีและคณะรับทราบก่อนเดินทางกลับ

ก่อนหน้านั้น นายกฯ กล่าวถึง การลงพื้นที่จังหวัดปทุมธานีว่า เป็นการเยี่ยมเยียนเกษตรกร และเพื่อ ดูการบริหารจัดการน้ำในระดับพื้นที่ทั้งในส่วนของกรมชลประทาน เกษตรกร และส่วนท้องถิ่นเพื่อรับทราบความคืบหน้าในการดำเนินการของภาครัฐว่าได้ดำเนินการอะไรให้กับประชาชนไปบ้าง และประชาชนได้ช่วยเหลือตนเองอย่างไรบ้าง 
 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 18 พ.ย. 2559 เวลา : 07:20:18

14-12-2019
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ December 14, 2019, 1:50 pm