ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
กลุ่มผู้ถือหุ้นกู๊ดเยียร์ ประเทศไทย อนุมัติโครงการขยายธุรกิจยางสำหรับเครื่องบิน


 บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นขึ้นที่กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้ โดยมีคณะกรรมการบริษัทฯ นำโดย ดร. ธีระพร ศรีเฟื่องฟุ้ง (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย มร. ฟินบาร์ โอคอนเนอร์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และ มร. คริส เดอลานี (ที่ 4 จากขวา) ประธานกรรมการ บริษัท กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ จำกัด ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เข้าร่วมประชุม
 

บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2559 โดยได้มีการอนุมัติแผนการลงทุนต่างๆ เพื่อเพิ่มการผลิตยางแบบเรเดียลสำหรับเครื่องบิน ณ โรงงานในประเทศไทย เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นต่อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว
 
มร. ฟินบาร์ โอคอนเนอร์ กรรมการผู้จัดการบริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้เห็นกลุ่มผู้ถือหุ้นแสดงความเชื่อมั่นในการบริหารจัดการ และการวางแผนงานต่างๆ ของเรา ในการขยับขยายธุรกิจยางแบบเรเดียลสำหรับเครื่องบินของกู๊ดเยียร์ให้ก้าวหน้า เครื่องบินพาณิชย์ทั่วโลกโดยเฉพาะในเอเชียแปซิฟิก มีการเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว และได้ตระหนักในข้อดีต่างๆ ของยางแบบเรเดียลกันมากยิ่งขึ้น โครงการขยายธุรกิจในครั้งนี้ จะทำให้กู๊ดเยียร์ ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตชั้นนำด้านยางเครื่องบิน อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่จะได้รับประโยชน์จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นนี้"
 
มร. โอคอนเนอร์ กล่าวต่อว่า “บริษัทจะเริ่มดำเนินการในระยะแรกของโครงการนี้จากทั้งหมด 3 ระยะ ภายในปี พ.ศ. 2561 ปัจจุบัน บริษัทมีการว่าจ้างพนักงานกว่า 1,000 คนในประเทศไทย โดยคาดว่าจะเพิ่มการจ้างงานขึ้นอีก 100 คน เมื่อโครงการนี้เสร็จสมบูรณ์
 

บันทึกโดย : วันที่ : 18 พ.ย. 2559 เวลา : 13:39:40

23-01-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ January 23, 2020, 4:43 am