ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
สนช. ออกหนังสือด่วนนัดประชุมวันนี้ (29 พ.ย.) 11.00น.


 


เมื่อ 28 พ.ย. นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 1 เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติ หรือ วิปสนช. จะเป็นการประชุมภายในเพื่อซักซ้อมทำความเข้าใจเกี่ยวกับวาระกฎหมายที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อาจจะพิจารณาและเสนอส่งมาให้สนช.ดำเนินการแต่ในเบื้องต้น ขณะนี้รัฐบาลยังไม่ได้แจ้งมาอย่างเป็นทางการว่า จะส่งเรื่องใดมาบ้าง จึงต้องรอผลการประชุมครม.อย่างเป็นทางการอีกครั้ง   โดยในการประชุมวิปสนช.จะเป็นการประชุมลับไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ารับฟัง หรือ เข้าบันทึกภาพก่อนเข้าห้องประชุม
          
ทั้งนี้หากครม.มีมติส่งวาระให้สนช.ดำเนินการจริงในวันที่ 29 พ.ย. วิปสนช.จะบรรจุระเบียบวาระ และนัดประชุมสมาชิกสนช.อย่างเป็นทางการต่อไป และจะมีการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์ อย่างน้อย 2 ช่อง คือ สถานีวิทยุโทรทัศน์รัฐสภาและสถานีวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย หรือ ช่อง 11 หรือ อาจจะมีการถ่ายทอดผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยด้วย แต่เรื่องนี้ยังไม่แน่นอน เพราะต้องรอเรื่องจากทางรัฐบาลในฐานะผู้ประสานงาน

ด้านนางวรารัตน์ อติแพทย์ เลขาธิการวุฒิสภา ปฏิบัติหน้าที่ เลขาธิการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ  ออกหนังสือด่วนที่สุดที่ สว (สนช) 0007/(น86) เรื่องการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ  ระบุว่า ประธานสภานิติบัญญัติแห่งงชาติมีคำสั่งให้นัดประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เพื่อพิจารณาระเบียบวาระการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ตามที่จะได้รับแจ้งจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยกำหนดนัดประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ครั้งที่ 76/2559 (เป็นพิเศษ) ในวันอังคารที่ 29 พ.ย.59 เวลา 11.00 น. ณ ตึกรัฐสภา
         
 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 29 พ.ย. 2559 เวลา : 07:05:34

26-05-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 26, 2020, 2:31 pm