ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
BRR โรดโชว์ 'ฮ่องกง' ประเมินนักลงทุนสนใจธุรกิจมากขึ้นหลังราคาน้ำตาลตลาดโลกปรับตัว


 


BRR เข้าสู่โหมดธุรกิจขาขึ้น เตรียมเดินสายโรดโชว์ฮ่องกง ร่วมกับ บริษัทหลักทรัพย์ CLSA วันที่ 30 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคมนี้ ประเมินนักลงทุนสนใจธุรกิจมากขึ้นหลังราคาน้ำตาลตลาดโลกปรับตัวอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ประกอบกับกำลังจะเข้าสู่ฤดูกาลหีบอ้อย ประกอบกับบริษัทมีการบริหารจัดการดี ผลผลิตต่อไร่สูง ขณะที่ผลงานไตรมาส3 กลับมาแรงชัดเจน

นายภัทรพงศ์ พงศ์สวัสดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท น้ำตาลบุรีรัมย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BRR เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเดินสายนำเสนอข้อมูล (โรดโชว์) ให้กับนักลงทุนสถาบันต่างประเทศ ร่วมกับ บริษัทหลักทรัพย์ CLSA ในระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคมนี้  ที่ ฮ่องกง เนื่องจากอุตสาหกรรมน้ำตาลกำลังเป็นที่สนใจของนักลงทุน จากราคาน้ำตาลโลกที่กลับมาสูง โดยบริษัทจะแสดงศักยภาพการดำเนินงานของบริษัท ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำตาลที่มีระบบบริหารจัดการที่ดี และมีผลผลิตต่อไร่สูง

 
“ราคาน้ำตาลตลาดโลกปรับตัวดีขึ้นจากปีที่ผ่านมา ทำให้อุตสาหกรรมน้ำตาลเป็นที่สนใจของนักลงทุน ซึ่งสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ราคาน้ำตาลปรับตัวขึ้น เกิดจากปัญหาสภาพอากาศในประเทศผู้ผลิตสำคัญๆ ที่ส่งผลกระทบต่อผลผลิต ทำให้ดุลยภาพน้ำตาลของโลกขาดแคลน ประเมินว่า แนวโน้มราคาน้ำตาลในตลาดโลกจะยังคงวิ่งอยู่ระดับที่น่าพอใจในปีหน้า” 

นายภัทรพงศ์ ระบุด้วยว่า น้ำตาลบุรีรัมย์จะเริ่มเปิดรับหีบอ้อยในวันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคมนี้ โดยตั้งเป้าปริมาณอ้อยเข้าหีบราว 2.3 - 2.4 ล้านตัน เพิ่มขึ้นจาก 2.06 ล้านตันในปีก่อน และตั้งเป้าผลิตน้ำตาลทรายได้ 2.6 - 2.7 แสนตัน จากปีก่อนที่อยู่ที่ 2.3 แสนตัน หรือเพิ่ม 3 - 4 หมื่นตัน ซึ่งผลผลิตที่เพิ่มขึ้นจะได้รับอานิสงค์จากราคาน้ำตาลตลาดโลกที่ปรับตัวขึ้นมากในช่วงต้นปี 2560

นอกจากทิศทางราคาน้ำตาลที่ยังคงมีแนวโน้มในการปรับตัวสูงขึ้นแล้ว ประสิทธิภาพในการดำเนินงานก็นับเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจของนักลงทุน โดยผลผลิตต่อไร่ของบริษัทสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจากการที่บริษัทได้ให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการไร่อ้อยโดยเน้นการให้ความรู้กับเกษตรกรชาวไร่อ้อยกว่า 12,000 ราย ตั้งแต่การเตรียมดิน การปลูก การบำรุงรักษา การให้ปุ๋ย และกำหนดวันตัดอ้อย  โดยประเมินค่าความหวานในปีผลผลิตที่จะถึงนี้เพิ่มขึ้นเป็น 13.5 C.C.S จากเดิม 13 C.C.S

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 3  ที่ผ่านมาบริษัทมีมีรายได้รวม 1,041 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 784 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 100 ล้านบาท สามารถพลิกกลับมาเป็นบวกจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 7.14 ล้านบาท โดยมีอัตรากำไรขั้นต้น 21.33 % เพิ่มขึ้นจาก งวดเดียวกันของปีก่อนที่อยู่ในระดับ 13 % มีอัตรากำไรสุทธิ 9.60 % จากราคาน้ำตาลที่สูงขึ้น
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 29 พ.ย. 2559 เวลา : 11:57:00

31-05-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 31, 2020, 12:34 am