ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
บริษัทจีทีเวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัด : รายงานภาวะ TFEX รายวัน ราคาทองคำยังคงแกว่งตัว (03/09/61)


 Gold Futures

  ราคาทองคำยังคงแกว่งตัว sideway อยู่ในกรอบเดิมที่ 1,190 – 1,215 USD โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาราคามีการย่อตัวลงมาอีกเล็กน้อย แรงกดดันราคามาจากการแข็งค่าของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่สามารถกลับมาแกว่งตัวอยู่เหนือระดับ 95 คาดเปิดจากการที่สหรัฐฯกับแคนาดายังม่สามารถบรรลุข้อตกลงการค้ากันได้ส่งผลให้เงินไหลกลับเข้าดอลลาร์ที่มองเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยในช่วงที่ผ่านมา ในขณะที่กองทุน SPDR ยังคงขายทองออกมาอย่างต่อเนื่องอีก 2.85 ตัน ยังคงสะท้อนการไหลออกของเงินทุนในทองคำ ทางเทคนิคยังของมองราคา sideway ในกรอบเพื่อสร้างฐานในเทรนลงหลัก ประกอบกับวันนี้ตลาดอเมริกาหยุดทำการ ทำให้เรายังคงแนะนำนักลงทุนเก็งกำไรในกรอบดังกล่าวโดยยังคงเน้นการเปิด Short เป็นหลัก   

SET50 Futures
  ดัชนี SET50 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีการย่อตัวลงไปทดสอบแนวรับ ที่ครั้งที่บริเวณ 1,130 จุด ในช่วงแรกจากความกังวลเรื่องสงรามการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนที่ส่อแววทวีความรุนแรงขึ้น ก่อนจะมีการรีบาวน์ขึ้นไปไปปิดที่ 1,138.80 จุด ท่ามกลางวอลลุ่มการซื้อขายที่ไม่มากนัก คาดวันนี้ดัชนีอาจย่อตัวลงต่อจากบรรยากาศการลงทุนในภูมิภาคที่เปิดตลาดเช้านี้หลายประเทศอยู่กันในแดนลบ ในส่วนของทางเทคนิคยังคงมองดัชนีสามารถขึ้นต่อได้ในกรอบที่จำกัดในลักษณะ Sideway up โดยจะพบการย่อตัวเป็นระยะ เรายังคงแนะนำให้นักลงทุนเปิดสถานะ Long เมื่อดัชนีมีการย่อตัวและทำกำไรระยะสั้นเท่านั้นเมื่อดัชนีรีบาวน์ โดยดูแนวรับที่ 1,135 จุด และ 1,130 จุด โดยมีจุดตัวขาดทุนของสถานะ Long หากปิดตลาดดัชนีไม่สามารถยืนเหนือ 1,130 จุดได้ 

Fundamental

  • ตัวแทนเจรจาการค้าของแคนาดาได้ออกมายอมรับว่ายังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) ฉบับใหม่กับสหรัฐฯเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นกำหนดเส้นตายที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ระบุไว้ ขณะที่ทั้งสองฝ่ายยังคงมีความขัดแย้งกันในการเจรจา
  • นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐฯ (USTR) ยังคงปฏิเสธที่จะผ่อนปรนเงื่อนไขของสหรัฐฯ แม้ว่านางฟรีแลนด์ได้เสนอที่จะประนีประนอมในการรักษากลไกการแก้ไขข้อพิพาททางการค้าอย่างอิสระภายใต้ข้อตกลงฉบับใหม่  อย่างไรก็ดี ทั้งสองฝ่ายมีกำหนดจัดการเจรจาอีกครั้งในวันพุธนี้
  • นักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนในด้านโยบายการค้าของสหรัฐฯ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ออกมาประกาศเดินหน้าแผนการเรียกเก็บภาษีวงเงิน 2 แสนล้านดอลลาร์จากจีน พร้อมขู่ว่าจะถอนสหรัฐฯออกจากการเป็นสมาชิกขององค์การการค้าโลก (WTO)
  • กองทุน SPDR ขายทองคำออกมาเพิ่มอีก 2.85 ตัน สู่ระดับการถือครองทองคำรสมที่ 755.16 ตัน
  • วันนี้ตลาดอเมริกาหยุดทำการเนื่องจากวันแรงงาน ( Labor Day )

ที่มา : Bisnews

Gold Futures

แนวรับ     1,195 / 1,190  เหรียญ  
แนวต้าน   1,200 / 1,207  เหรียญ

ปัจจัย +   : 

ปัจจัย -       : - เฟดน่าจะยังคงขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในเดือน ก.ย.
        - ค่าเงินดอลลาร์รีบาวน์แข็งค่า
        - กองทุน SPDR ขายทองออกมาอีก 2.85 ตัน
 
ที่มา : Bisnews

SET50 Index Futures

แนวรับ     1,135 / 1,130 จุด
แนวต้าน   1,145 / 1,153 จุด

ปัจจัย +     : 
        
ปัจจัย -     : - แนวโน้มการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด
      - สงครามการค้าสหรัฐฯ-จีนทวีความรุนแรง
      - แคนาดากับสหรัฐฯยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงการค้าได้
        
ที่มา : Bisnews


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 03 ก.ย. 2561 เวลา : 14:45:34

14-08-2022
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ August 14, 2022, 11:09 am