ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังการเจรจาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนยังมีความไม่แน่นอน


บมจ.ไทยออยล์ระบุราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังการเจรจาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนยังมีความไม่แน่นอน


          (-) ราคาน้ำมันดิบปรับลด จากเหตุการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนยังมีความไม่แน่นอน หลังมีรายงานข่าวว่าสหรัฐฯไม่ต้องการที่จะยกเลิกการขึ้นกำแพงภาษีสินค้าจากจีนไปก่อนหน้านี้ ซึ่งสงครามการค้าได้ส่งผลกระทบต่อการเติบโตของความต้องการใช้น้ำมันจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก
          (-) นักลงทุนยังกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์อุปทานน้ำมันล้นตลาดในปี 2563 จากการผลิตที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐฯ โดยล่าสุดสำนักข่าวรอยเตอร์ได้คาดการณ์ว่าปริมาณน้ำมันดิบคงคลังของสหรัฐฯ ในสัปดาห์ที่ผ่านมาจะปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.1 ล้านบาร์เรลและเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 4 
          (+/-) นักลงทุนยังจับตาดูการประชุมของกลุ่มโอเปก ณ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ในวันที่ 5-6 ธ.ค. 62 โดยจะมีการหารือและตัดสินใจในประเด็นข้อตกลงการลดกำลังการผลิตน้ำมันดิบของกลุ่มและผู้ผลิตนอกกลุ่มที่จะสิ้นสุดลงในช่วงเดือนมี.ค. 63 

ราคาน้ำมันเบนซิน
          ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบหลังราคาเบนซินในสหรัฐฯ ปรับตัวลดลง ประกอบกับมีการส่งออกที่มากขึ้นจากประเทศจีนอย่างไรก็ตาม ความต้องการใช้ในอินเดียและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังคงอยู่ในระดับดี

ราคาน้ำมันดีเซล
          ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังได้รับแรงกดดันจากการส่งออกน้ำมันดีเซลที่เพิ่มขึ้นจากประเทศจีนและอินเดียอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการนำเข้าน้ำมันดีเซลของออสเตรเลียปรับตัวลดลง

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 19 พ.ย. 2562 เวลา : 10:34:02

02-07-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 2, 2020, 11:18 pm