ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ราคาน้ำมันปรับลด หลังตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ เติบโตลดลง


บมจ.ไทยออยล์ระบุราคาน้ำมันปรับลด หลังตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ เติบโตลดลง


          (-) ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลดลง หลังตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ ในเดือน ธ.ค. 62เติบโตชะลอตัวลง โดยเพิ่มขึ้นเพียง 145,000 ตำแหน่ง ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ และต่ำกว่าเดือนก่อนหน้าที่ปรับเพิ่มขึ้น 256,000ตำแหน่ง ขณะที่ อัตราการว่างงานสหรัฐฯทรงตัวที่ร้อยละ 3.5ซึ่งต่ำสุดในรอบ50ปี 
          (-) นักลงทุนขายสัญญาน้ำมัน เนื่องจากตลาดคลายความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลาง หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯ ไม่ได้ระบุถึงการใช้ปฏิบัติการทางทหารเพื่อตอบโต้อิหร่านที่ยิงขีปนาวุธถล่มฐานทัพสหรัฐฯ ในอิรัก แต่จะใช้วิธีการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจแทน
          (+) อย่างไรก็ตาม ภายหลังตลาดปิด กองทัพอิหร่านได้ออกแถลงการณ์ยอมรับว่ายิงเครื่องบินโดยสารของสายการบินยูเครนตกเมื่อวันที่8 ม.ค. 63โดยไม่ได้เจตนา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 176 ราย ซึ่งอ้างว่าเกิดจากความผิดพลาดของมนุษย์ที่เข้าใจผิดว่าเป็นเครื่องบินของศัตรู ทำให้สถานการณ์ในกรุงเตหะรานเริ่มตึงเครียดหลังมีชาวอิหร่านออกมาประท้วงรัฐบาล 

ราคาน้ำมันเบนซิน
          ปรับเพิ่มขึ้นสวนทางราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังความต้องการน้ำมันเบนซินในศรีลังกาและอินเดียปรับเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม ตลาดยังถูกกดดันจากปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังในสิงคโปร์ที่ปรับตัวสูงขึ้น

ราคาน้ำมันดีเซล
          ปรับลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปสงค์ในเอเชียเหนือเริ่มอ่อนตัวลงเนื่องจากเข้าใกล้ช่วงเทศกาลตรุษจีน อย่างไรก็ตาม ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากความต้องการน้ำมันดีเซลในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ปรับตัวสูงขึ้น 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 13 ม.ค. 2563 เวลา : 09:44:46

15-07-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 15, 2020, 3:33 am