ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังความต้องการใช้น้ำมันเพิ่มขึ้นน้อยกว่าที่คาดไว้


บมจ.ไทยออยล์ระบุราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังความต้องการใช้น้ำมันเพิ่มขึ้นน้อยกว่าที่คาดไว้


          (-) ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและน้ำมันดิบเบรนท์ปรับตัวลดลง หลังความต้องการใช้น้ำมันเพื่อทำความร้อนในช่วงฤดูหนาวไม่ได้สูงอย่างที่คิด โดยสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ (EIA)รายงานปริมาณน้ำมันดีเซลคงคลัง สำหรับสัปดาห์สิ้นสุด ณ วันที่ 8 ม.ค. 2563ปรับเพิ่มขึ้น 5.3ล้านบาร์เรล สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 3.9 ล้านบาร์เรล 
          (-) ความตึงเครียดในตะวันออกกลางเริ่มคลี่คลายลง หลังสหรัฐฯ ใช้วิธีการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจกับอิหร่านแทนการตอบโต้ทางการทหาร ทำให้นักลงทุนเริ่มคลายความกังวล และหันมาให้ความสนใจกับอุปทานที่เพิ่มมากขึ้นของน้ำมันดิบในสหรัฐฯ แทน
          (-) แม้ว่าทางสหรัฐฯ จะมีการนัดเซ็นสัญญาการเจรจาทางการค้ากับจีนที่กรุงวอชิงตันในวันพุธนี้ รวมถึงประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ทำการเชิญผู้แทนรวมกว่า 200 คน มาเข้าร่วมประชุม แต่ ณ เวลานี้ทั้งสองประเทศยังคงไม่ได้ข้อสรุปถึงเรื่องหัวข้อที่จะเจรจาออกมา

ราคาน้ำมันเบนซิน
          ปรับลดลงมากกว่าน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปสงค์การใช้น้ำมันเบนซินในเกาหลีใต้และญี่ปุ่นเริ่มน้อยลงในช่วงฤดูหนาว ประกอบกับ ปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังในสหรัฐฯ และสิงค์โปรที่สูงขึ้น

ราคาน้ำมันดีเซล
          ปรับลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปสงค์น้ำมันดีเซลจากอินเดียเริ่มอ่อนตัวลง อย่างไรก็ตาม ราคายังได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ในการใช้น้ำมันดีเซลเพื่อผสมในน้ำมันเดินเรือ

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 14 ม.ค. 2563 เวลา : 10:13:33

15-07-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 15, 2020, 2:54 am