ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ราคาน้ำมันดิบปรับตัวสูงขึ้น หลังกลุ่มโอเปกมีแนวโน้มลดกำลังการผลิตเพิ่มเติม


บมจ.ไทยออยล์ระบุราคาน้ำมันดิบปรับตัวสูงขึ้น หลังกลุ่มโอเปกมีแนวโน้มลดกำลังการผลิตเพิ่มเติม


          (+/-) ราคาน้ำมันดิบปรับตัวสูงขึ้น จากกลุ่มโอเปกและประเทศพันธมิตรมีแนวโน้มที่จะปรับลดกำลังการผลิตลงเพิ่มเติม หลังมีการประกาศที่จะปรับลดคาดการ์ณความต้องการใช้น้ำมันในปีนี้ลง 200,000บาร์เรลต่อวัน ซึ่งเป็นผลมาจากการระบาดของไวรัสโคโรนา
          (+) โรงกลั่นในประเทศจีนวางแผนที่จะปรับลดกำลังการผลิตลง 100,000บาร์เรลต่อวัน และคาดว่าจะมีการปรับลดลงอีกในหลายพื้นที่ เนื่องจากความต้องการใช้น้ำมันในจีนที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ (EIA)คาดการณ์ว่าอุปสงค์น้ำมันทั่วโลกในไตรมาสแรกจะอยู่ระดับต่ำสุดในรอบ 10 ปี ก่อนที่จะเริ่มฟื้นตัวในไตรมาสที่สอง
          (-) มณฑลหูเป่ยของประเทศจีน ได้ออกมายืนยันและเปิดเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาเพิ่มขึ้นจาก 14,840 คน เป็น 48,206 คนและยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 242 คน เป็น 1,310 คน ซึ่งสร้างความกังวลให้กับตลาดทั่วโลก

ราคาน้ำมันเบนซิน
          ปรับเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังสหรัฐฯ ปรับตัวลดลง ประกอบกับอุปทานที่ลดลงหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ของโรงกลั่นในรัฐลุยเซียนา ทางตอนใต้ของสหรัฐฯ

ราคาน้ำมันดีเซล
          ปรับเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปสงค์ในภูมิภาคยังได้รับแรงกดดันอย่างต่อเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา และอุปทานน้ำมันดีเซลส่วนเกินจากจีนถูกส่งออกนอกประเทศมากขึ้น

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 14 ก.พ. 2563 เวลา : 10:08:56

09-08-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ August 9, 2020, 5:57 pm