ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 กระจายไปยังทวีปยุโรปและตะวันออกกลาง


บมจ.ไทยออยล์ระบุราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 กระจายไปยังทวีปยุโรปและตะวันออกกลาง

          
          (-) ราคาน้ำมันดิบเบรนท์และเวสต์เท็กซัสปรับลดลงอย่างต่อเนี่อง หลังมีการรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นกว่าร้อยคนในยุโรปและตะวันออกกลาง โดยปัจจุบันได้มีการยืนยันพบผู้ติดเชื้อใหม่ในประเทศกรีซ จอร์เจีย และบราซิล  ส่งผลให้สหรัฐฯ กังวลต่อการแพร่ระบาดที่อาจลุกลามมายังประเทศมากขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุให้ความต้องการใช้น้ำมันมีแนวโน้มปรับลดลง
          (+) สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ (EIA)รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ สำหรับสัปดาห์สิ้นสุด ณ วันที่ 21 ก.พ.ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ก่อนหน้าเพียง 0.45 ล้านบาร์เรล ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะปรับเพิ่มขึ้นที่ 2.0 ล้านบาร์เรล 
          (+) กลุ่มประเทศโอเปกและพันธมิตรยังคงยืนยันที่จะมีการประชุมร่วมกันในกรุงเวียนนา ระหว่างวันที่ 5-6 มี.ค. 63 แม้ว่าจะมีการระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นในบริเวณนั้นก็ตาม นอกจากนี้ตลาดยังคงหวังว่าอาจมีการปรับลดกำลังการผลิตเพิ่มเติมอีก

ราคาน้ำมันเบนซิน
          ปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังปริมาณน้ำมันเบนซินส่งออกจากจีนปรับตัวสูงขึ้น ประกอบกับน้ำมันเบนซินคงคลังสหรัฐฯที่เพิ่มขึ้น
 
ราคาน้ำมันดีเซล
          ปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปทานน้ำมันดีเซลในภูมิภาคเอเชียอยู่ในระดับสูง อันเป็นผลมาจากความต้องการใช้น้ำมันดีเซลที่ลดลง โดยเฉพาะในจีน

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 27 ก.พ. 2563 เวลา : 11:19:10

08-04-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ April 8, 2020, 12:48 pm