ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ราคาน้ำมันดิบขยับขึ้นเล็กน้อย จากความหวังกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯ และการกลับมาเจรจาของกลุ่ม OPEC


บมจ.ไทยออยล์ระบุราคาน้ำมันดิบขยับขึ้นเล็กน้อย จากความหวังกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯ และการกลับมาเจรจาของกลุ่ม OPEC+


          (+) ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและเบรนท์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย หลังนักลงทุนมีความคาดหวังว่าธนาคารกลางและรัฐบาลสหรัฐฯจะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังจากได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก รวมไปถึงยังหวังว่าซาอุดิอาระเบียและรัสเซีย สองประเทศผู้ผลิตน้ำมันดิบรายใหญ่ จะกลับมาทำข้อตกลงรักษาสมดุลราคาน้ำมันดิบได้อีกครั้ง
          (-) ธนาคาร UBS ได้คาดการณ์ว่า ความต้องการใช้น้ำมันในเดือนมี.ค.63 จะปรับตัวลดลง 5-10 ล้านบาร์เรลต่อวันเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา รวมถึงคาดการณ์ว่าราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและเบรนท์จะอยู่ที่ระดับ 20 หรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรลเท่านั้นในเดือนมิ.ย.63 
          (-) วุฒิสภาของสหรัฐฯ ยังไม่มีความคืบหน้าในการเห็นชอบผ่านมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19หลังจากการโหวตก่อนหน้ายังต้องการเสียงสนับสนุนอีก 11 เสียงเพื่อผ่านมาตรการนี้

ราคาน้ำมันเบนซิน
          ปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอินเดียและอินโดนีเซียมีมาตรการรับมือการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เข้มงวดขึ้นประกอบกับโรงกลั่นน้ำมันในจีนเร่งการผลิตน้ำมันเบนซินเพิ่มมากขึ้น

ราคาน้ำมันดีเซล
          ปรับตัวลดลงตามราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังความต้องการใช้น้ำมันปรับลดลงจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างไรก็ตาม หลังอินเดียมีมาตรการปิดประเทศทำให้มีการส่งออกน้ำมันดีเซลลดลง 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 24 มี.ค. 2563 เวลา : 10:09:35

03-06-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ June 3, 2020, 12:31 am