ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ราคาน้ำมันดิบปรับขึ้น หลังการขออนุมัติมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯ มีสัญญาณที่ดี


บมจ.ไทยออยล์ระบุราคาน้ำมันดิบปรับขึ้น หลังการขออนุมัติมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯมีสัญญาณที่ดี


          (+) ราคาน้ำมันดิบปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังรัฐสภาสหรัฐฯและนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯมีสัญญาณที่ดีในการบรรลุข้อตกลงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลสหรัฐฯ มูลค่ากว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ นอกจากนั้น ธนาคารกลางสหรัฐฯ (FED)ยังประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่ โดยการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (OE)แบบไม่จำกัดวงเงินและเวลา เพื่อลดผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 
          (+) สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ (EIA)เผยตัวเลขน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 20 มี.ค. 63 ปรับตัวสูงขึ้น 1.6ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 455.4 ล้านบาร์เรล ซึ่งน้อยกว่าที่ตลาดคาดการณ์ว่าจะปรับตัวสูงขึ้นกว่า 2.8 ล้านบาร์เรล
          (-) นายกรัฐมนตรีอินเดียออกมาตรการให้ประชาชนกักตัวอยู่ในที่พักอาศัยเป็นระยะเวลา 21 วัน นับตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. 63 เป็นต้นไป หลังมีรายงานยอดผู้ติดเชื้อกว่า 500รายในวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมันในประเทศ โดยอินเดียเป็นประเทศที่มีอุปสงค์การใช้น้ำมันมากที่สุดเป็นอันดับสามของโลก

ราคาน้ำมันเบนซิน
          ปรับตัวลดลงสวนทางกับราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอินเดียและปากีสถานปรับลดการนำเข้าน้ำมันเบนซิน ท่ามกลางการส่งออกจากจีนและเกาหลีใต้ที่ปรับตัวสูงขึ้น จากอุปสงค์ที่ยังคงอ่อนแอจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 

ราคาน้ำมันดีเซล
          ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังถูกกดดันจากอุปทานที่ยังคงล้นตลาด ประกอบกับอุปสงค์ที่คาดว่าจะปรับตัวลดลงเพิ่มเติมจากการประกาศปิดประเทศของอินเดีย เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 26 มี.ค. 2563 เวลา : 10:34:43

15-08-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ August 15, 2020, 12:50 am