ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มหลังมีข่าวซาอุดิอาระเบียและรัสเซียเห็นพ้องที่จะเจรจาเพื่อรักษาเสถียรภาพตลาดน้ำมัน


บมจ.ไทยออยล์ระบุราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังมีข่าวซาอุดิอาระเบียและรัสเซียเห็นพ้องที่จะเจรจาเพื่อรักษาเสถียรภาพของตลาดน้ำมัน


          (+) นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวว่าซาอุดิอาระเบียและรัสเซียกำลังจะมีมาตรการลดกำลังการผลิตน้ำมันลงราว 10-15 ล้านบาร์เรลต่อวัน หลังมีสัญญาณตอบรับที่ดีจากประเทศทั้งสอง เพื่อช่วยเหลือธุรกิจน้ำมันที่ถูกกดดันจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และสงครามราคาน้ำมัน โดยทางซาอุดิอาระเบียจะเรียกประชุมกลุ่มโอเปกฉุกเฉิน ซึ่งอาจสามารถลดกำลังการผลิตลงไปที่ระดับ 9 ล้านบาร์เรลต่อวัน
          (+) จีนกำลังดำเนินการซื้อน้ำมันเข้าคลังสำรองฉุกเฉิน ทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน หลังราคาน้ำมันร่วงลงอย่างหนักจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้จีนยังมีแผนที่จะเพิ่มความจุคลังสำรองฉุกเฉินอีกด้วย
          (+/-) ตลาดและนักวิเคราะห์ยังคงมีความกังวลต่อสภาวะเศรษฐกิจโลกที่กำลังถดถอย ซึ่งกดดันต่ออุปสงค์การใช้น้ำมันโลก แม้ว่าอุปทานอาจจะตึงตัวขึ้นจากการลดกำลังการผลิตก็ตาม

ราคาน้ำมันเบนซิน
          ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังโรงกลั่นในสหรัฐฯ ได้ลดกำลังการผลิตลง อันเนื่องมาจากความต้องการใช้น้ำมันเบนซินในสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 

ราคาน้ำมันดีเซล
          ปรับตัวลดลงสวนทางราคาน้ำมันดิบดูไบ เนื่องจากอุปทานน้ำมันดีเซลในภูมิภาคที่มาจากอินเดียและเกาหลีใต้เพิ่มมากขึ้น หลังความต้องการใช้น้ำมันลดลงจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 03 เม.ย. 2563 เวลา : 11:42:11

06-06-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ June 6, 2020, 10:41 am