ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ทิสโก้ สรุปภาวะตลาดวันก่อน SET +9.58 จุด PMI ภาคผลิตดีขึ้นทั่วโลก


สรุปภาวะตลาดวันก่อน : SET +9.58 จุด PMI ภาคผลิตดีขึ้นทั่วโลก, ความหวังยาฯ

SET เปิดกระโดดขึ้นและแกว่งแดนบวกตลอดทั้งวันในกรอบจำกัด 1328-38 ขานรับข้อมูลภาคการผลิตทั่วโลกดีขึ้นกว่าคาด และความหวังการพัฒนายาต้าน COVID-19 เฟส 3 ของบริษัทยา Eli Lilly ของสหรัฐฯ ด้านวอลุ่มเทรดทรงตัวที่ 5.5 หมื่นลบ. ต่างชาติขายสุทธิ 1.82 พันลบ. 2 วันติด แต่พลิก Long S50 Futures 3,839 สัญญา 
 
ทิศทางตลาดวันนี้: ไซด์เวย์ รอดูหลายปัจจัยในตปท., กนง.วันนี้คาดคงดบ.
 
หุ้นโลกเมื่อวาน (4 ส.ค.) ส่วนใหญ่ปรับขึ้น ดัชนี DJ บวก 3 วันติด ขณะที่ดัชนี NASDAQ ปิดทำสถิติสูงสุดใหม่อีกครั้ง ขานรับแผนกระตุ้นศก.สหรัฐฯ รอบใหม่มีความคืบหน้า จากนายชัค ชูเมอร์ แกนนำพรรคเดโมแครตในวุฒิสภาสหรัฐฯ ระบุว่า การเจรจามีความคืบหน้าระดับหนึ่ง แม้มีอีกหลายประเด็นที่ยังไม่สามารถตกลงร่วมกันได้ แต่จะพยายามผลักดันให้บรรลุข้อตกลงโดยเร็วที่สุด ด้านราคาน้ำมันดิบ WTI ขยับขึ้นเกือบ 2% ได้แรงหนุนจากการเจรจามาตรการกระตุ้นศก.สหรัฐฯ รอบใหม่ และคาดว่ารายงานสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้จะลดลง มอง SET มีแนวโน้มแกว่งไซด์เวย์ในกรอบจำกัด ยังไม่มีปัจจัยหนุนใหม่ คาดนลท.จะรอดูหลายปัจจัยในตปท. 1) การเจรจาแผนกระตุ้นศก.สหรัฐฯ 2) ตัวเลข PMI ภาคบริการทั่วโลก 3) สหรัฐฯ-จีนเตรียมจะทบทวนการปฏิบัติตามข้อตกลงการค้าเฟสแรกในช่วงกลางเดือนนี้  สำหรับประชุมกนง.วันนี้คาดคงดบ.ที่ 0.50% เพื่อรอดูพัฒนาการทางศก.และรักษาขีดความสามารถการดำเนินนโยบายการเงินเผื่อไว้ในอนาคต แนวรับ 1320-25 แนวต้าน 1340, 1350 
 
กลยุทธ์การลงทุน : Wait&See, รีบาวด์น่าขายกระชับพอร์ต-ถือเงินสดเพิ่ม
 
ตราบใดที่ SET ยังเคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ 1350 ภาพ SET ที่เป็นลบยังไม่เปลี่ยนแปลง ดังนั้น เรายังแนะนำ Wait&See ถือเงินสดรอจังหวะลงทุนรอบใหม่, หาก SET รีบาวด์ มองเป็นจังหวะขายกระชับพอร์ต-ถือเงินสดเพิ่ม 
 
• ประเด็นหุ้นน่าสนใจ Fundamental Pick ILINK – มองกำไร 2Q20F มีโอกาสดีกว่าที่เราคาดไว้เดิมที่ 48 ลบ. เติบโตดีทั้ง YoY และ QoQ เนื่องจากอัตรากำไรขั้นต้นของธุรกิจวิศวกรรมคาดกลับมาเป็นบวก หลังรับรู้งานของ AOT ที่ขาดทุนมายาวนานเกือบครบแล้ว และมีงานใหม่ APM เข้ามาต่อเนื่องจนถึงต้นปีหน้า, รอลุ้นงานประมูลวางสายเคเบิ้ลใต้น้ำอีก 7 พันลบ.ในช่วงครึ่งปีหลัง, คาด EPS ปีนี้จะฟื้นตัวกลับมาโต 88% ขณะที่ปีหน้าโตอีก 21%, เป้าพื้นฐาน 6.25 บ. / หุ้นที่คาดว่าจะได้ประโยชน์จากกระทรวงอุตฯ จะกระตุ้นอุตฯ ยานยนต์ผ่านโครงการ “คูปองรถเก่าซื้อรถใหม่” – SAT, STANLY, KKP, YUASA / หุ้นคาดงบจะออกมาดี มีปันผลจ่ายระหว่างกาล – DCC, BCH, CBG, CPF, SMPC, SYNEX, TASCO, TU, TVO ไม่มีปันผลระหว่างกาล – ILINK, PRM / หุ้นที่ได้ประโยชน์จากบาทกลับมาอ่อนค่า – DELTA, HANA, CPF, TFG, SMPC / หุ้นรับการกระตุ้นท่องเที่ยวในปท. เด่น ERW, BJC, CPALL การฟื้นฟูศก. 4 แสนลบ.-เร่งลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ชอบ SCCC, TASCO, CK, STEC, SEAFCO, PYLON / หุ้นน่าสะสมช่วงตลาดผันผวน มองกำไรฟื้นตัวครึ่งปีหลังถึงปีหน้า – CPALL, HMPRO, BBL, KKP, BAM, AEONTS,  CK, SEAFCO, BEM และหุ้นปันผลดี - EASTW, EGCO, RATCH, INTUCH, DCC, SCCC, LH, QH, DIF, TFFIF / อุตฯ ที่ได้รับผลกระทบน้อยจาก COVID-19 ทนทานสูง ชอบ กลุ่มค้าปลีก - CPALL, BJC, HMPRO กลุ่มอาหาร – CPF, RBF กลุ่มสื่อสาร – DTAC, INTUCH, TRUE กลุ่มรพ. – BDMS อื่นๆ – BAM, RATCH 
 
• หุ้นเด่น ส.ค. (Smart Tactics) AP, CPF, DCC, PRM, SMPC, TVO
 

บันทึกโดย : acnewsวันที่ : 05 ส.ค. 2563 เวลา : 11:55:13

01-10-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ October 1, 2020, 10:59 pm