ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ทิสโก้ สรุปภาวะตลาดวันก่อน : SET -6.54 จุด ขึ้นเช้า-บ่ายลง มีแรงขายทำกำไรมากขึ้น


สรุปภาวะตลาดวันก่อน : SET -6.54 จุด ขึ้นเช้า-บ่ายลง มีแรงขายทำกำไรมากขึ้น

SET แกว่ง +/- ในกรอบ 1471-95 โดยปรับตัวขึ้นในภาคเช้าตามตลาดหุ้นภูมิภาค ขานรับข่าวดีวัคซีน หลัง FDA สหรัฐฯ อนุมัติการใช้วัคซีนของ Pfizer และ BioNTech ในกรณีฉุกเฉินแล้ว แต่ภาคบ่ายพลิกเป็นลบจากแรงขายทำกำไรระยะสั้น ต่างชาติขายสุทธิ 2.96 พันลบ. 2 วันติด และ Short S50 Futures 10,250 สัญญา 3 วันติด 

ทิศทางตลาดวันนี้ : พักฐาน วิตก US ล็อกดาวน์เพิ่ม แต่น้ำมันสูงสุดรอบ 9 เดือน

หุ้นโลกเมื่อวาน (14 ธ.ค.) ปิด +/- คละเคล้า โดยหุ้นยุโรปปิดบวก จากความหวัง Brexit อาจได้ข้อตกลงร่วมกัน หลังทั้งสองฝ่ายขยายเวลาเส้นตายที่กำหนดในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ขณะที่หุ้นสหรัฐฯ ปรับขึ้นในช่วงแรก ขานรับ FDA ของสหรัฐฯ อนุมัติการใช้วัคซีนของ Pfizer และ BioNTech แต่พลิกปิดแดนลบ หลังผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กเตือนว่าอาจต้องกลับมาล็อกดาวน์เต็มรูปแบบอีกครั้งในเร็วๆ นี้ ด้านราคาน้ำมันดิบ WTI ปรับตัวขึ้น 0.9% แตะระดับสูงสุดใหม่ในรอบ 9 เดือน จากข่าววัคซีนจะช่วยหนุนการฟื้นตัวศก.โลกและอุปสงค์น้ำมัน มอง SET มีแนวโน้มแกว่งพักฐาน หลังปรับขึ้น 6 สัปดาห์ติด จนระดับการประเมินมูลค่าหุ้นเริ่มตึงตัว และเกิดสัญญาณลบทางปัจจัยเทคนิค (Overbought & Negative Divergence) อย่างไรก็ดี คาดหุ้นกลุ่มพลังงาน-ปิโตรเคมี ซึ่งมีมูลค่าตลาดรวมสูง 1 ใน 4 จะช่วยประคับประคองตลาดไม่พักฐานลงลึก รอปัจจัยชี้นำใหม่ แนวรับ 1470-72, 1460 แนวต้าน 1490-95 

กลยุทธ์การลงทุน : เทรดดิ้งระยะสั้น ลงซื้อ-ขึ้นขาย, พอร์ตลงทุน ถือทนแกว่ง

SET ขึ้นเน้นขายทำรอบเทรดดิ้งสั้น โดยเฉพาะหาก SET เข้าใกล้กรอบบนที่บริเวณ 1500 อ่อนตัวเป็นจังหวะซื้อคืน และใช้ SET บริเวณ 1440-50 เป็นจุด Stop Loss / พอร์ตลงทุน ยังแนะนำถือทนแกว่ง-ลงทุนข้ามปี

• ประเด็นหุ้นน่าสนใจ Fundamental Pick BAM – มองกำไรหลัก 4Q20F จะออกมาฟื้นตัว QoQ จากรายได้ธุรกิจ NPL และ NPA ที่คาดจะเพิ่มขึ้น QoQ จากการประมูลและติดตามหนี้ได้ รวมทั้งมีการขายสินทรัพย์ขนาดกลาง-ใหญ่ออกไป vs Q3 ที่ไม่มี ขณะที่แนวโน้มกำไรปีหน้า คาดจะกลับมาเติบโต +34% vs ปีนี้ที่คาดหดตัว -59%, ปันผลเฉลี่ย 3% ต่อปีในช่วง 2 ปีนี้, คาด BAM จะได้รับคัดเลือกเข้า SET50 ชุดใหม่ มีผลบังคับใช้ต้นปีหน้า ซึ่งตลท.จะประกาศในช่วงปลายสัปดาห์นี้, เป้าพื้นฐาน 26 บ. / หุ้นใหญ่ที่ Underperform + Underowned + Undervalued  BANK - BBL, KKP / ENERG – EGCO, GPSC, RATCH / PROP - CPN, LH / TRANS - BEM, BTS / อื่นๆ - BDMS / หุ้นคาดเข้า SET50 - SET100 ชอบ BAM – DCC / STGT เข้า FTSE มีผล 18 ธ.ค. / บาทแข็งค่าสุดรอบ 10 เดือน เป็นผลดีต่อหุ้นนำเข้าสินค้า-วัตถุดิบตปท. หุ้นโรงไฟฟ้า รวมทั้งหุ้นพลังงาน-ปิโตรเคมีที่คาดจะมีกำไรจาก FX - SYNEX, TVO / GULF, EGCO BGRIM / PTT, PTTGC แต่จะเป็นลบต่อหุ้นส่งออกทั้งอิเล็กฯ-อาหาร/ หุ้นได้ประโยชน์ “ช้อปดีมีคืน” ชอบ BJC, COM7, CRC, HMPRO / หุ้นเทคโนโลยีอิงกระแส “New Normal” – HANA, KCE, COM7, ILINK, SYNEX / หุ้นน่าสะสม “เพื่อการลงทุน” แนวโน้มกำไรปีหน้าฟื้นตัวเด่น ชอบ AEONTS, BAM, BBL, BDMS, BEM, CPALL, MTC, PTTGC, TWPC, WHA และหุ้นปันผลที่ Div. Yield > 4% ต่อปี แนะนำ DCC, EASTW, INTUCH, LH, QH, NYT, PROSPECT, RATCH, SCCC, TVO 

• หุ้นเด่น ธ.ค. (Smart Tactics) BAM, BJC, CPN, KKP, RATCH, SCC, STEC, TVO 

 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 15 ธ.ค. 2563 เวลา : 11:15:59

20-09-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 20, 2021, 2:35 am