ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
MTS วิเคราะห์ราคาทองคำ (ภาคเช้า) ราคาทองคำปรับตัวลดลง


วิเคราะห์ราคาทองคำ


ราคาทองคำปรับตัวลดลงหลังจากที่ไม่สามารถยืนเหนือระดับ 1,780 เหรียญได้ โดยที่ยังมีปริมาณการซื้อขายไม่มากนัก ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯออกมาค่อนข้างดีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ได้แก่ Core PCE Price Index m/m, Personal Income m/m, Chicago PMI และ Revised UoM Consumer Sentiment ขณะที่ Personal Spending m/m ออกมาแย่กว่าที่คาดแต่ดีกว่าเดิม สำหรับตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญในวันนี้ ได้แก่ ISM Manufacturing PMI คาดว่าจะออกมาดี ซึ่งจะส่งผลให้ดอลลาร์กลับมาแข็งค่าได้บ้าง ดัชนีดอลลาร์ปรับแข็งค่าขึ้นเมื่อวันศุกร์ปิดตลาดที่ 91.25 จุด หลังจากที่เปิดตลาดที่ 90.7 จุดและเคลื่อนไหวทรงตัวในวันนี้ที่ 91.25 จุด  โดยภาพรวมตลาดยังคงรอความชัดเจนของนโยบายเศรษฐสหรัฐฯที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจอีก 1.8 ล้านล้านเหรียญ จะทำให้ดอลลาร์อ่อนและหนุนราคาทองคำให้สูงขึ้นได้ โดยราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบ Sideways ระหว่าง 1,760-1,780 เหรียญ จนกว่าราคาจะ Breakout ทะลุด้านใดด้านหนึ่ง

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำยังคงเคลื่อนตัวในกรอบ Sideways โดยที่คาดว่าวันนี้จะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,765 เหรียญ เป็นแนวรับและ 1,785 เหรียญเป็นแนวต้าน สำหรับทองคำไทยคาดว่าจะปรับขึ้น 50 บาท/บาททองคำ

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไรในกรอบ Sideways เน้นเล่นสั้นๆ ลงซื้อขึ้นขายในกรอบ

- นักลงทุนที่ถือ Long Position 

ลงซื้อขึ้นขาย เน้นทำกำไรระยะสั้นๆในกรอบ รอความชัดเจนของทิศทางและมี Stop Loss ทุกครั้งป้องกันความเสี่ยง

- นักลงทุนที่ถือ Short Position

แนะนำให้ปิดทำกำไรเป็นช่วงๆตามการอ่อนตัวของราคา เน้นบริหารพอร์ต หากราคาไม่ผ่านแนวต้าน แนะรอ Open Short

บทวิเคราะห์ข้างต้นยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 03 พ.ค. 2564 เวลา : 11:06:56

24-10-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ October 24, 2021, 10:16 pm