ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
MTS วิเคราะห์ราคาทองคำ (ภาคเช้า) ราคาทองคำยังคงทรงตัวหลังปรับตัวสูงขึ้นทะลุ 1,790 เหรียญขึ้นมา


ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำยังคงทรงตัวหลังปรับตัวสูงขึ้นทะลุ 1,790 เหรียญขึ้นมา และเมื่อวานไปทำสูงสุดทดสอบ 1,800 เหรียญ แต่ก็มีแรงเทขายทำกำไร ภาพรวมทองคำมีการเคลื่อนไหวในแนวโน้มขาขึ้นตามกรอบ หลังยืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ยระยะกลางและระยะยาว จึงทำให้เมื่อวานนี้ทดสอบ 1,800 เหรียญ เมื่อวานนี้ข้อมูลดัชนี PPI และ Core PPI รายเดือนไม่ได้ปรับขึ้นมากตามคาด ด้านจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ออกมาดีอย่างมาก แต่ก็ไม่ได้ทำให้ทองคำแกว่งตัวมากนัก และภาพรวมตลาดให้ความสนใจกับสภาวะเงินเฟ้อที่สูงขึ้น และโดยองค์รวมบรรดาสมาชิกเฟดยังมองเรื่องเงินเฟ้อเป็นการปรับขึ้นชั่วคราว และการจะขึ้นดอกเบี้ยนั้นยังอยู่ห่างไกลที่จะหารือ นอกจากนี้ ถ้าน้ำมันยังปรับตัวสูงขึ้นอยู่อาจทำให้ข้อมูลเงินเฟ้อสหรัฐฯที่อยู่ 5.4% จะมีโอกาสปรับขึ้นสูงต่อได้ โดยน้ำมันดิบ WTI เมื่อวานนี้ปิดทำสูงสุดรอบ 7 ปี ในส่วนของดัชนีดอลลาร์มีการปรับอ่อนค่าลงหลังจากที่ขึ้นไปทำสูงสุดใหม่รอบ 1 ปี ในช่วง 2 วันก่อนบริเวณ 94.5 จุดโดยประมาณ ด้าน U.S. 10 Yield จากที่ทำ High วานนี้แถว 1.56% ก็อ่อนตัวลงมาบริเวณ 1.54% และเช้านี้ปรับตัวลงต่อมาที่ 1.52% แต่โดยรวมยังอยู่ระดับสูง ด้าน SPDR ยังถือครองทองคำเท่าเดิม ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ คืนนี้ ได้แก่ Core Retail Sales และ Retail Sales รวมถึง Empire State Manufacturing Index คาดจะออกมาลดลง  แต่ Import Prices กับ Prelim UoM Consumer Sentiment คาดจะออกมาดีขึ้น

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำมีการ Breakout เหนือ 1,785 เหรียญขึ้นมา หนุนภาพระยะสั้นของทองคำเป็นขาขึ้น และทำให้คาดว่าจะเห็นทองคำเคลื่อนไหวในกรอบแนวรับ 1,785 เหรียญ และแนวต้าน 1,805 เหรียญ ด้าน Gold Comex และ Gold Online Futures คาดจะมีแนวรับ 1,788 เหรียญ และแนวต้าน 1,807 เหรียญ สำหรับวันนี้มองทองคำไทยจะปรับขึ้นได้ราว 50 บาท/บาททองคำ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

แนะนำ OPEN LONG ลงซื้อขึ้นขาย ทำกำไรในกรอบ โดยมี Stop Loss หากต่ำกว่าแนวรับเสมอ

- นักลงทุนที่ถือ Long Position 

แนะนำเล่นสั้นทำกำไรขาขึ้น โดยมี Stop Loss เมื่อราคาต่ำกว่าระดับเปิดซื้อหรือแนวรับ

- นักลงทุนที่ถือ Short Position

แนะนำให้ลดสถานะ และปรับพอร์ตสมดุลกับสภาวะตลาดที่เป็นลักษณะขาขึ้นในเวลานี้

Gold Futures 10V21 จะมีแนวรับที่ระดับ 28,100 บาท และแนวต้านที่ระดับ 28,400 บาท
บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 15 ต.ค. 2564 เวลา : 09:52:05

29-11-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ November 29, 2021, 10:25 am