ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
อุตุฯเผยเส้นทางพายุโซนร้อน "โคอินุ" ทวีกำลังเป็น "พายุไต้ฝุ่น" เคลื่อนตัวไปทางตอนใต้ของไต้หวัน ก่อนเข้าจีน ฮ่องกง และเกาะไหหลำ ชี้ไม่กระทบไทย


วันนี้ (2 ต.ค.66) กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานเส้นทางพายุโซนร้อน "โคอินุ" ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไต้ฝุ่น เคลื่อนตัวไปทางตอนใต้ของไต้หวัน ก่อนเข้าจีน ฮ่องกง และเกาะไหหลำ โดยไม่มีผลกระทบต่อไทย

 
วันนี้ (2 ต.ค.2566) กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสถานการณ์พายุหมุนเขตร้อนในมหาสมุทรแปซิฟิกเช้าวันนี้ โดยพายุโซนร้อน "โคอินุ" ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไต้ฝุ่น มีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวทางตะวันตกเฉียงเหนือไปทางตอนใต้ของเกาะไต้หวัน และเคลื่อนตัวตามแนวขอบชายฝั่งทางด้านตะวันออกของจีน ไปทางเกาะฮ่องกงและเกาะไหหลำ

ทั้งนี้ คาดว่าพายุโคอินุ จะอ่อนกำลังก่อนจะเคลื่อนเข้าสู่อ่าวตังเกี๋ย โดยไม่มีผลกระทบกับไทย เนื่องจากมีมวลอากาศเย็นแผ่ลงมาปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ทำให้พายุอ่อนกำลังลงในช่วงดังกล่าว ส่วนฝนที่จะเกิดขึ้นมาจากร่องมรสุม หย่อมความกดอากาศต่ำ

สำหรับพายุโคอินุ มีความหมายว่า "ลูกสุนัข" ตั้งชื่อโดยประเทศญี่ปุ่น พายุลูกนี้เริ่มก่อตัวมาตั้งแต่ช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้ว จากนั้นได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชันเมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา และใช้เวลา 1 วัน ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน

บันทึกโดย : วันที่ : 02 ต.ค. 2566 เวลา : 16:16:18

04-12-2023
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ December 4, 2023, 4:06 pm