แฟชั่น-เดินทาง-กินดื่ม-เที่ยว
OLIVER PEOPLES และ ROGER FEDERER เปิดตัวคอลเลกชันแว่นตาที่ร่วมทำด้วยกันครั้งแรก


Oliver Peoples ภูมิใจนำเสนอแว่นตาคอลเลกชันแรกจากการร่วมมือกับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (Roger Federer) การจับมือกันในครั้งนี้ได้ร่วมรังสรรค์ 4 คอลเลกชันขึ้นมาภายใต้ Roger Federer (“RF”) และ แบรนด์ Oliver Peoples ประเดิมด้วยแว่นตา 6 สไตล์ใหม่ซึ่งประกอบด้วยแว่นกันแดด 4 สไตล์ และกรอบแว่นตาทรงหน้ากาก 2 สไตล์

 
สำหรับโรเจอร์ ความสัมพันธ์กับ Oliver Peoples เริ่มขึ้นมากกว่า 20 ปีที่แล้ว เมื่อเขาซื้อแว่นตาคู่แรกจากแบรนด์ที่ถูกก่อตั้งในลอสแอนเจลิส “แว่นตากันแดดเป็นสิ่งที่ผมชอบอยู่แล้ว เนื่องจากกีฬาที่ผมเล่นต้องหันหน้าสู้แดดไปแล้ว 80% ได้ ดังนั้นหนึ่งในเป้าหมายหลักของคอลเลกชันของเราคือการดีไซน์แว่นกันแดดที่ใช้ได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะอยู่นอกหรือในสนามก็ตาม” เฟเดอเรอร์กล่าว

แว่นกันแดดเหล่านี้สามารถเติมเต็มทุกช่วงเวลาของโรเจอร์ได้ ไม่ว่าจะเป็นบนสนามแข่ง ในชีวิตประจำวัน หรือบนพรมแดง ซึ่งคุณลักษณะเหล่านี้ทำให้ทุกคู่แตกต่างและไม่ซ้ำใคร หากมองจากภายนอกแว่นตาทุกดีไซน์หรือแม้แต่ทรงหน้ากากอาจดูเหมือนแว่นตาสำหรับสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันแต่โครงสร้างภายในและดีเทลต่าง ๆ ที่ซ่อนอยู่จะช่วยเสริมให้เห็นถึงองค์ประกอบด้านประสิทธิภาพในการใช้งานอย่างแท้จริง

คอลเลกชัน RF | Oliver Peoples ได้นำเสนอความคมชัดของเลนส์ที่มีคุณภาพสูงเทียบเท่าเทคโนโลยีที่เพิ่มประสิทธิภาพในแว่นตาแต่ละรุ่นโดยมีทั้งเลนส์ที่ช่วยเสริมการมองเห็นสีหลักในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ให้ชัดยิ่งขึ้น อาทิเช่น นํ้า ป่า หรือในเมือง ไปจนถึงเลนส์โพลาไรซ์ (Polarized lenses) ที่ช่วยลดแสงสะท้อนจากดวงอาทิตย์ รวมทั้งเลนส์กระจก นับว่าแว่นตาทุกรุ่นในคอลเลกชันนี้เสริมประสิทธิภาพในการมองเห็นในขั้นสูง

 
แว่นตาทุกรุ่นถูกออกแบบมาให้สวมใส่ได้สะดวกสบายโดยมาพร้อมกับแป้นรองจมูก และปลอกขาแว่นยางเพื่อช่วยให้ยึดเกาะได้อย่างมั่นคงตลอดการสวมใส่ในการทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานขึ้นเขา ในระหว่างการแข่งเทนนิสหรือแม้แต่สกีลงเขาก็ตาม เฟเดอเรอร์กล่าวว่า “เราอยากสร้างกรอบแว่นที่สามารสวมใส่ได้อย่างพอดี และไม่เลื่อนหลุด ซึ่งสำหรับโจทย์ข้อนี้เราได้คิดค้นชิ้นส่วนที่เป็นยางยึดเกาะบริเวณจมูก และหลังใบหูขึ้นมา โดยเฉพาะแป้นยางรองจมูกที่สามารถปรับได้จะช่วยทำให้สวมใส่สบายและกระชับยิ่งขึ้นแต่ไม่แน่นจนเกินไป”

แว่นตาทุกรุ่นมีนํ้าหนักเบาอย่างน่าสนใจโดยรุ่นที่หนักที่สุดมีน้ำหนักเพียงแค่ 35 กรัมเท่านั้น โดยแต่ละดีไซน์ตั้งใจออกแบบมาให้สามารถเข้ากับทุกรูปหน้าและจับคู่กับเสื้อผ้าได้ง่ายพร้อมสำหรับทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ยังสามารถเห็นดีเทลอันโดดเด่นที่สื่อถึงโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่ปรากฏในการจับมือร่วมงานครั้งนี้เท่านั้น และเจ้าตัวยังกล่าวเสริมอีกว่า “ผมชอบรายละเอียดต่าง ๆ มาก ดังนั้นผมจึงคิดว่าคอลเลกชันนี้น่าประทับใจมาก” โดยดีเทลต่าง ๆ รวมถึงป้ายโลหะที่มีหมายเลข “8” ซึ่งเป็นตัวเลขที่มีความหมายเป็นพิเศษสำหรับเขา เพราะสื่อถึงวันเกิด (8 สิงหาคม 1981) และยังเป็นจำนวนการคว้าแชมป์ Wimbledon ของเขาอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีดีเทลลวดลายของแกนโลหะซึ่งพัฒนาขึ้นมาใหม่ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิธีการขึ้นเอ็นไม้เทนนิสแบบโบราณ นอกจากนี้สัญลักษณ์อีกอย่างที่สื่อถึงกีฬาเทนนิส คือชิ้นส่วนโลหะแปดเหลี่ยมตกแต่งด้วยโลโกตัวอักษร RF ที่ปลายขาแว่นซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากปลายไม้เทนนิสนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นแว่นตาทุกรุ่นยังมีโลโก้ RF อันโดดเด่นตามบนป้ายโลหะ ปลายขาแว่น รวมทั้งบนเลนส์อีกด้วย ดีเทลต่าง ๆ ที่บรรจงออกแบบมาเพื่อผู้สวมใส่นั้นเป็นเอกลักษณ์ประจำของแบรนด์ Oliver Peoples และเป็นสิ่งที่เสริมความหรูหราให้กับแว่นตาประสิทธิภาพสูงเหล่านี้

ความพิเศษของคอลเลกชันนี่ยังมีการนำเสนอแว่นตาทรงหน้ากากครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Oliver Peoples โดยทั้ง OP และ Roger ต่างตั้งใจดีไซน์ให้กรอบแว่นดูสวยงามแบบเรียบง่ายและสวมใส่ได้จริงในสไตล์เหนือกาลเวลาแต่ก็ยังดูลํ้าสมัย ในคอลเลกชันนี้มาพร้อมกันถึง 2 สไตล์ด้วยกัน ได้แก่ R-4 และ R-5 โดย R-4 โดดเด่นด้วยดีเทลของแถบด้านบนในวัสดุไบโอไนลอนแบบกึ่งด้านของกรอบแว่น ในขณะที่ R-5 มาพร้อมดีเทลของขอบแว่นด้านบนในสไตล์วินด์เซอร์อย่างเรียบหรูมินิมอล Federer เผยว่า “ผมเพิ่งเริ่มใส่แว่นทรงหน้ากากได้ไม่นาน ตอนที่ได้ลองสวมแว่นปรากฏว่า ผมชอบลุคที่ได้มาก ๆ เลย ผมคิดว่าในตลาดเรายังไม่มีแว่นตาทรงหน้ากากที่ประสิทธิภาพยอดเยี่ยมและดูหรูหราในชิ้นเดียวแบบนี้นะ”

กรอบแว่นรุ่น Mr. Federer นับว่ามีดีไซน์สะดุดตามากที่สุดและมีชื่อเดียวกันกับโรเจอร์ “เป็นแว่นทรงเดียวกับที่ผมได้สวมไปงาน Met Gala และผมต้องการหาทางเพิ่มดีไซน์แบบนี้เข้าไปในคอลเลกชันที่ดูสปอร์ตขึ้น ซึ่งเราก็ทำสำเร็จด้วยการเพิ่มดีเทลตามที่คิดกันไว้ อาทิเช่น แป้นยางรองจมูก ปลอกยางหุ้มขาแว่น หรือแม้แต่การตัดสินใจเลือกชื่อ Mr. Federer ซึ่งผมก็หวังว่าจะทำให้สไตล์นี้กลายเป็นไอคอนิกได้” เจ้าตัวกล่าว นอกจากนี้แล้วกรอบแว่นดีไซน์ใหม่มีให้เลือกสวมใส่ด้วยกันทั้งแบบกันแดดและแบบมีค่าสายตาในสไตล์ที่ผสมผสานความเป็นแอคทีฟและหรูหราเข้ากันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีแว่นกันแดดโลหะกึ่งไร้ขอบที่มาพร้อมดีเทลสะพานจมูกสองชั้น อย่าง R-2 และกรอบแว่นอะซิเตทสุดสะดุดตาที่มาพร้อมสะพานจมูกทรงรูกุญแจอันเป็นเอกลักษณ์ของ Oliver Peoples อย่าง R-3

นอกจากการร่วมรังสรรค์ดีไซน์แว่นตาแล้วยังมีแคมเปญพิเศษอีกอย่างคือการถ่ายภาพ Federer โดยช่างภาพชื่อดังอย่าง Pari Dukovic ในการถ่ายแบบ Federer จะสวมชุดแข่งสีขาวล้วนและทักซิโดสุดคลาสสิกที่สั่งตัดมาเป็นพิเศษเพื่อสื่อถึงชีวิตในบริบทต่าง ๆ นอกจากนี้จะมีการใช้เอฟเฟ็กต์แสดงการเคลื่อนไหวเพื่อโชว์ศักยภาพของแว่นตาเมื่อใช้งานจริง

Rocco Basilico ซึ่งเป็น CEO ของ Oliver Peoples กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับการจับมือระหว่าง Oliver Peoples และ Roger Federer ซึ่ง Roger ถือเป็นไอคอนของยุคเราที่เป็นตัวแทนแสดงถึงความมีระดับ สไตล์ อำนาจ และความเฉียบคม ในการร่วมมือกันครั้งนี้เพื่อพัฒนาแว่นตาประสิทธิภาพสูงขึ้นมาใหม่ โดยทุกดีไซน์ออกแบบมาให้ดูหรูหรา ทนทาน สวยงาม แต่ก็ใช้งานได้จริง เราได้รังสรรค์แว่นตาที่มาพร้อมเลนส์ประสิทธิภาพชั้นสูงซึ่งมอบคุณภาพการมองเห็นที่เหนือชั้นมาในดีไซน์ที่นํ้าหนักเบาเป็นพิเศษพร้อมตกแต่งด้วยดีเทลสุดพิเศษที่มีในการร่วมมือครั้งนี้เท่านั้น หากใครต้องการแว่นตาที่ใส่ทั้งเล่นกีฬาได้หรือในชีวิตประจำวัน นี่คือตัวเลือกที่ไม่มีใครเทียบได้สำหรับแว่นตาที่มีประสิทธิภาพและยังคงความหรูหรา”

คอลเลกชันเปิดตัว Oliver Peoples Roger Federer จะวางจําหน่ายทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม 2024 ทาง https://www.oliverpeoples.com/international รวมถึงที่ร้านค้าพันธมิตรด้านออพติคอลบางแห่งในพื้นที่ ราคาจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 452 เหรียญสหรัฐสําหรับแว่นตาสายตาและ 390 ถึง 502 เหรียญสหรัฐสําหรับแว่นกันแดด

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 03 เม.ย. 2567 เวลา : 15:12:47

29-05-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555