"โฮมโปร"มั่นใจการเมืองไม่กระทบยอดขาย คาดปีนี้โกยยอดขาย 40,000 ล้านบาท เติบโตกว่า15% พร้อมเร่งขยายสาขาให้ได้ตามเป้า 80 สาขา

นายณัฏฐ์ จริตชนะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการกลุ่มการตลาด บริษัท โฮมโปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) "โฮมโปร" เปิดเผยว่า สถานการณ์การเมืองที่รุนแรงขึ้นขณะนี้ไม่กระทบต่อยอดขายของบริษัท เนื่องจากสาขาส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่การชุมนุม ขณะเดียวกันลูกค้าที่ต้องการปรับปรุงบ้านมักจะวางแผนงานไว้ล่วงหน้าอยู่แล้ว แต่ยอมรับว่าภาพรวมกำลังซื้อของลูกค้าตกลงบ้าง เพราะลูกค้ายังคงกังวลและรอดูสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยอดขายของโฮมโปรในต่างจังหวัดไม่ได้รับผลกระทบดังกล่าวและยังคงมียอดขายดีต่อเนื่อง
โดยในไตรมาส 3 ที่ผ่านมา บริษัทมียอดขาย จำนวน 9,954 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 1,493 ล้านบาท หรือเท่ากับ 17.66% ขณะที่ผลการดำเนินงานรวม 3 ไตรมาส บริษัทมียอดขายจำนวนทั้งสิ้น 29,128 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปี ก่อน 4,294 ล้านบาท หรือ 17.29% โดยมีปัจจัยมาจากการเติบโตของสาขาเดิมและการเปิดสาขาใหม่ และมั่นใจว่าสิ้นปีจะมียอดขายที่ 40,000 ล้านบาท หรือเติบโตราวๆ 15% ซึ่งถือเป็นตัวเลขการเติบโตในระดับปกติ

นายณัฏฐ์กล่าวว่า ยุทธศาสตร์ที่สำคัญของโฮมโปรต่อจากนี้ คือ การขยายสาขาให้ครอบคลุมมากขึ้น โดยในปีนี้มีการเพิ่มสาขาอีก 11 สาขา ทำให้ภาพรวมสิ้นปี โฮมโปรจะมาสาขาทั้งหมด 64 สาขา และเบื้องต้นบริษัทวางแผนจะขยายให้ครบ 80 สาขา ใน 2 ปี พร้อมกันนี้ โฮมโปรยังเตรียมแผนขยายตลาดไปยังประเทศมาเลเชีย โดยคาดว่าปลายปี 2557 จะสามารถเปิดสาขาโฮมโปรแห่งแรกในมาเลเชียได้
ทั้งนี้ ในระหว่างวันที่ 15-24 พฤศจิกายนนี้ เตรียม จัดงาน "HomePro EXPO" ครั้งที่ 18 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ด้วยงบกว่า 120 ล้านบาท ซึ่งในงานมีโปรโมชั่นมากมาย ด้วยการผนึกคู่ค้ากว่า 300 ราย จัดโปรโมชั่นลดราคา และทั้งผ่อนชำระ 0% แถมยังลุ้นรางวัลอีกมากมาย โดยบริษัทตั้งเป้ายอดขายอยู่ที่ 700 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าจะถึงเป้าหมายอย่างแน่นอน
ข่าวเด่น