บันเทิงไทย-เทศ
"เฌอเบลล์" ร่ายมนตร์บูชาผีกะ "น้ำตาล" สนองราคะ สวมรอยแฝงวิญญาณ "เข็ม" เตรียมทำชั่วเดินหน้าแก้แค้นอย่างเต็มรูปแบบในชาติที่สอง สำหรับละคร วิญญาณแพศยา ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 อีพี12 ที่ทวีความน่ากลัวของผีกะมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะหลังจากที่ “น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์” กลืนกินร่างผีกะเข้าไปจนต้องมาเป็นตัวตายตัวแทนอยู่ในหม้อ แถมยังดึงวิญญาณที่ติดห่วงอย่าง “เข็ม ลภัสรดา ช่วยเกื้อ” เข้ามาเอี่ยวในเกมการแก้แค้นนี้ หลอมรวมให้กลายเป็นหนึ่งเดียว งานนี้ “เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน” ลูกสาวคนเดียว จึงต้องหาวิธีอยู่ร่วมกันระหว่าง คนและผี จึงขอยอมแลกด้วยการตัดสินใจเลี้ยงดูผีกะ พร้อมคัมแบ็กคาถาสุดไวรัลคืนจออีกครั้ง
 

 
เป็นฉากที่ ฟองจันทร์(เข็ม) ตาย เหตุจากเลี้ยงผีกะเอิ้งโหลง(น้ำตาล)ไม่ดี แต่จิตยังอาฆาตและเป็นห่วงอาลัยรัก ฝ้ายคำ(เฌอเบลล์) ที่ต้องอยู่รายล้อมคนเลว ฟองจันทร์พร้อมปกป้องดูแลอยู่ไม่ห่าง ฝ้ายคำจึงยินยอมเลี้ยงผีแม่เอาไว้ โดยไม่ให้ใครรู้ ทั้งเซ่นขอบคุณผีแม่ด้วยไข่สด เลือดสด และบทสวดเรียกผีกะเพื่อบูชาให้ผีกะฟองจันทร์มาเลียกินของเซ่น แต่สิ่งที่ร้ายไปกว่านั้น คือฟองจันทร์ ถูกวิญญาณเอิ้งโหลงดึงเข้ามา หลอมรวมกลายเป็นหนึ่งเดียว เพื่อทำสิ่งที่ผิด

 
 
เบื้องหลังฉากนี้ เตรียมพบกับคาถาบูชาผีกะที่จะกลับมาตอกย้ำอีกครั้งในฉากนี้ โดยครั้งนี้จะเปลี่ยนคนท่องใหม่ จากน้ำตาล กลายเป็นสาวเฌอเบลล์ บอกเลยว่า คนละมูส คนละความหมาย โดยของเฌอเบลล์ จะมาในเวอร์ชันที่ ขาวใส บริสุทธิ์ใจ ถึงแม้ว่าคาถาความหมายนั้น จะไม่ค่อยบริสุทธิ์ใจก็ตาม แถมงานนี้ สาวน้ำตาล ที่สลัดคราบความสวยมารับบทเป็นผีกะ ปรากฏโฉมในชุดสุดจึ้ง ที่ดูยังไงก็กดความสวยนี้ไม่ลง แต่เพิ่มไปด้วยความสยดสยอง มาแทนที่ ด้านเข็ม ก็มาสุดหลอน ไม่แพ้กัน เพราะต้องเมคอัพ ผีหน้าขาว เส้นเลือดเต็มหน้าแถมงานนี้สาวเข็มยังต้องแสดงหลากอารมณ์ในฉากเดียว ทั้งดรามา ทั้งฉุดเฉียดโหดร้าย เพราะว่าเข็มเป็นตัวสื่อสารสำคัญถึงปมความแค้นในอดีต เอิ้งโหลง วิญญาณที่เคียดแค้นไปด้วยความอาฆาต พยาบาท จะใช้คนเหล่านี้ เพื่อเป็นการต่อยอดการล้างแค้นได้สำเร็จหรือไม่  ติดตามไปพร้อมกันได้ใน ละคร วิญญาณแพศยา วันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคม 2567 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  และสามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 24 ม.ค. 2567 เวลา : 20:49:34
27-05-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 27, 2024, 12:56 pm