การค้า-อุตสาหกรรม
สเปซ-เอฟ ตามหาสตาร์ทอัพขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคต ร่วมโครงการปีที่ 5


 
สเปซ-เอฟ (SPACE-F) โครงการบ่มเพาะและเร่งการเติบโตทางธุรกิจเทคโนโลยีอาหารระดับโลกแห่งแรกของประเทศไทย เปิดรับสมัครสตาร์ทอัพจากทั่วโลกที่มองหาโอกาสเร่งการเติบโตทางธุรกิจเข้าร่วมในโครงการรุ่นที่ 5  เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จในการเป็นอุตสาหกรรมอาหารชั้นนำระดับโลก เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2567 
 
 
 
ดร.ธัญญวัฒน์ เกษมสุวรรณ รองประธานคณะทำงานโครงการสเปซ-เอฟ กล่าวว่า โครงการสเปซ-เอฟ เป็นโครงการที่ออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อสนับสนุนสตาร์อัพโดยเฉพาะ ทั้ง การจัดสรรผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้คำแนะนำ การเข้าถึงทรัพยากรที่จำเป็น ไปจนถึงได้รับการสนับสนุนจากผู้ที่อยู้ในระบบนิเวศของสตาร์ทอัพเพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน โครงการขอเชิญชวนสตาร์ทอัพที่ต้องการพลิกโฉมอุตสาหากรรมอาหาร นักสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ปัญหาที่มีอยู่ในปัจจุบัน หรือที่ผู้ประกอบการที่ต้องการก้าวข้ามขีดจำกัด เข้าร่วมการเดินทางที่จะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคตให้ได้รับการพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพไปด้วยกัน 
 
สำหรับสตาร์ทอัพที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการในปีที่ 5 นี้ จะได้รับคำปรึกษาการทำธุรกิจจากบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมอาหารอย่างใกล้ชิด พร้อมโอกาสในการเชื่อมต่อธุรกิจกับพันธมิตร นักลงทุน และผู้ประกอบการมีความสนใจ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพระดับโลก เพื่อสร้างการจดจำและรับคำแนะนำ ความช่วยเหลือ และสามารถต่อยอดไปจนถึงโอกาสในกำหนดวิสัยทัศน์ กลยุทธ์ และร่วมทำธุรกิจไปพร้อมกัน 

“เราพร้อมต้อนรับสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ในด้านเทคโนโลยีอาหารที่มีความสนใจและพร้อมสร้างความแตกต่างให้ธุรกิจอาหารเป็นมากกว่าแค่อาหาร เพื่อร่วมกันสร้างการเปลี่ยนแปลงให้อุตสาหกรรมอาหารอย่าง
ยั่งยืนไปด้วยกัน” ดร.ธัญญวัฒน์ กล่าว 
 
สเปซ-เอฟ เป็นโครงการบ่มเพาะและเร่งการเติบโตทางธุรกิจเทคโนโลยีอาหารระดับโลกแห่งแรกของประเทศไทย และยังเป็นแกนนำในการรวบรวมความร่วมมือระหว่างสตาร์อัพเทคโนโลยีอาหารและบริษัทชั้นนำเพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้เชิงนวัตกรรม ส่งเสริมการทำงานร่วมกัน และต่อยอดเครือข่ายทางธุรกิจ  และที่สำคัญ สเปซ-เอฟจะไม่มีการเข้าถือหุ้นใดๆ ในสตาร์ทอัพที่ผ่านการคัดเลือก โครงการนี้ก่อตั้งโดย บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)  สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) และมหาวิทยาลัยมหิดล และได้รับการสนับสนุนจากบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรม ได้แก่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) บริษัท ล็อตเต ไฟน์ เคมิคอล จำกัด และดีลอยท์ประเทศไทย โดยโครงการในปีที่ 5 นี้ ยังมีเนสท์เล่ พันธมิตรใหม่มาร่วมเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับสตาร์ทอัพเพื่อการเติบโตด้านธุรกิจ
 
สำหรับบริษัทสตาร์ทอัพที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและสมัครได้ที่ https://www.space-f.co/  ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2567 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 27 ก.พ. 2567 เวลา : 16:41:30
14-04-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ April 14, 2024, 7:43 am