บันเทิงไทย-เทศ
MIDDLE CHILD จันต์สันโครอล เออร์เดเนบายาร์ (JANTSANKHOROL ERDENEBAYAR) 28 - 30 มี.ค.67 BOOTH 3D23 Convention & Exhibition Centre, Hong Kong


Flowers Gallery มีความยินดีที่จะนำเสนอผลงานเดี่ยวของศิลปินชาวมองโกเลีย จันต์สันโครอล เออร์เดเนบายาร์ (Jantsankhorol Erdenebayar) ภายใต้ชื่อ MIDDLE CHILD ที่งานอาร์ต บาเซิล ฮ่องกง 2567


 
การฝึกฝนของศิลปินเน้นในเรื่องของการรู้จักตระหนักรู้ถึงตัวตนเชื้อสายของเขา เจาะลึกเข้าไปถึงสายใยความผูกพันของบรรพบุรุษ และความทรงจำส่วนตัวเกี่ยวกับนิทาน สุภาษิต ปริศนา และความเชื่อของชาวมองโกเลีย พยายามแยกแยะผู้มีชีวิต และบุคคลออกจากผู้ประดิษฐ์ และผู้มีอำนาจ ด้วยประติมากรรม และการประกอบทางชีวภาพของเขา ศิลปินสังเกตุถึงการต่อต้าน และแนวคิดเรื่องการกลับชาติมาเกิดในสภาวะต่างๆ ของที่เป็นอยู่ ซึ่งท้ายที่สุดก็ให้ผลถึงความรู้สึกปรองดอง และความหวังที่ได้รับการหล่อเลี้ยงภายใน และนอกสภาพแวดล้อมทางสังคมวัฒนธรรมของมองโกเลีย

 
ผลงานถูกจัดแสดงทั่วบูธ ชิ้นงานได้ถูกรวบรวมและสื่อถึงสัญชาตญาณของการเติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไปแบบไม่อาจหยุดยั้งได้ ชิ้นส่วนเหล่านี้ถูกพบได้ทั่วภูมิทัศน์ของมองโกเลีย – เขาแพะ และซากไม้ที่ถูกทิ้ง – ที่ซึ่งเบื้องหน้าเต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมที่ถูกท้าทายด้วยสภาวะอากาศที่ยากลำบาก และที่ราบทุ่งหญ้าบริเวณกว้างที่ไม่มีต้นไม้ ตลอดจนทรัพยากรที่มีจำกัด และถูกใช้ไป

 
สำหรับผลงานในชื่อ แฮตทริก (2023) เป็นส่วนต่อขยายของวัตถุที่ถูกกู้คืนที่ยังคงต้องพยายามรักษาสมดุล ในขณะที่โครงสร้างรองรับที่ดูแห้งแล้งและเสริมกำลัง ทำให้นึกถึงการเผชิญปัญหา การเอาชีวิตรอด กลไก ประติมากรรมใช้รูปแบบมานุษยวิทยาที่แปลกประหลาดเพื่อกระตุ้นการรับรู้ทั้งทางร่างกาย และจิตวิญญาณเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ และวิวัฒนาการ สิ่งเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นอุปมาสำหรับการวางตำแหน่งที่ละเอียดอ่อนของวัฒนธรรมที่ต้องเผชิญกับโลกาภิวัตน์ที่รวดเร็ว และภูมิทัศน์ทางเศรษฐกิจและสังคมที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 07 มี.ค. 2567 เวลา : 13:00:19
27-05-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 27, 2024, 1:51 pm