กีฬา
ทีมเต่าบินคว้าแชมป์การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล "The Ambassador Cup 2024"


- สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างประเทศ รายการ “The Ambassador Cup 2024” (ดิ แอมบาสเดอร์ คัพ 2024) ซึ่งเป็นรายการระดับนานาชาติ จัดขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาขี่ม้าโปโลไทย และยกระดับมาตรฐานกีฬาขี่ม้าโปโลให้ทัดเทียมระดับสากล รวมถึงการเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างประเทศของนักกีฬาขี่ม้าโปโลที่เข้าร่วมการแข่งขัน และเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 20 ปีของสมาคมฯ  โดยในรอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกัน ระหว่างทีมคิง เพาเวอร์ และทีมเต่าบิน ซึ่งผลการแข่งขันเป็นทีมเต่าบินสามารถเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 8 ต่อ 7.5 คะแนน คว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง ณ สนามวีเอส สปอร์ตคลับ แอนด์ สยามโปโล ปาร์ค  อ.บางบ่อ  จ.สมุทรปราการ
 

 
นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลรายการ “The Ambassador Cup 2024” เป็นรายการแข่งขันระดับนานาชาติ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 15 โดยการแข่งขันรายการนี้ได้รับความสนใจจากนักกีฬาขี่ม้าโปโลประเทศต่างๆ ทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 9 มีนาคม 2567 ซึ่งได้รับความสนใจจากนักกีฬาขี่ม้าโปโลหลากหลายประเทศเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ อาทิ ไทย, ฝรั่งเศส, ฟิลิปปินส์ และอาร์เจนตินา โดยมี 6 ทีม เข้าชิงชัยในการแข่งขัน ได้แก่ ทีมโกลบอล พอร์ท, ทีมลอรีอัล ปารีส, ทีมเต่าบิน, ทีมอัลฟ่า ซีเคียวริตี้, ทีมเอสพีพี พัทยา และทีมคิง เพาเวอร์”

 
 
 
โดยทีมคิง เพาเวอร์ นำโดย “อัยยวัฒน์ และอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา” ที่ในรายการนี้ได้ส่งนักกีฬาขี่ม้าโปโลทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขัน โดยไม่มีผู้เล่นต่างชาติร่วมทีม อีกทั้งยังมีทีม เอสพีพี พัทยา ที่มี 2 พี่น้องดาวเด่นของวงการกีฬาขี่ม้าโปโลไทย “ชนม์นฤทธ์ และศศิร์รัช โตมงคล” ร่วมชิงชัยในการแข่งขันครั้งนี้ ขณะที่ทีมเต่าบิน มี “พลอย ปิ่นแสง” นักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิงทีมชาติไทย นำทีมเข้าแข่งขัน โดยแต่ละทีมมีการเตรียมความพร้อมและวางแผนการแข่งขันมาเป็นอย่างดี ซึ่งถือว่าเป็นเกมที่ท้าทายศักยภาพและความสามารถของนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ กุสตาโบ อัลเบร์โต มาร์ติโน เอกอัครราชทูตอาร์เจนตินา ประจำประเทศไทย ร่วมมอบรางวัลให้แก่ทีมชนะเลิศ และยังได้รับเกียรติจาก คุณบิณฐ์ พูลประเสริฐ ผู้อำนวยการอาวุโส ผู้บริหารฝ่าย Corporate Banking 1 ธนาคาร  ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบรางวัล BEST PONY AWARD ให้แก่ Iberia และยังได้รับเกียรติจาก คุณธิตินันท์  ชุ่มภาณี ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาดแบรนด์แอลกอฮอล์ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ร่วมมอบรางวัล MVP AWARD ให้กับ Mr. Sebastian Borgi

 
 
สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลประจำปี 2567 ได้รับการสนับสนุนหลักจาก บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด,  กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) และบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ทั้งนี้ สามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดเกี่ยวกับกีฬาขี่ม้าโปโลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook / Instagram: Thailand Polo Association  และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกรายการของสมาคมฯ ผ่านทาง Youtube: Thailand Polo Association Official
 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 10 มี.ค. 2567 เวลา : 19:51:47
19-05-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 19, 2024, 3:16 pm